16:34 ICT Thứ ba, 14/07/2020
English

Lễ ra quân Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016

Thứ ba - 20/09/2016 16:01
Sáng 20/9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016.

Quang cảnh buổi lễ

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm; nhằm quy tụ các tổ chức, cộng đồng, doanh nghiệp, trường học, cá nhân tại các quốc gia trên thế giới cùng tham gia hoạt động để góp phần bảo vệ môi trường. Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch này từ năm 1994 với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.


Hơn 300 đoàn viên,  thanh niên thuộc các cơ quan ban ngành trong Tp. Điện Biên Phủ
và huyện Điện Biên tham gia Lễ 
ra quân Hưởng ứng chiến dịch
làm cho thế giới sạch hơn năm 2016

Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị văn minh đã được các cấp bộ đoàn, hội của tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện có hiệu quả; nhiều cơ sở đã chủ động đề xuất, tham mưu đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như: lao động dọn vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh, thực hiện tốt phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”… Nhiều chi đoàn đã đứng ra đảm nhận, xây dựng khu dân cư kiễu mẫu, ngõ phố an toàn văn minh, sạch đẹp, đặc biệt là nhiều cơ sở Đoàn đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện tập trung tham gia các hoạt đông giữ gìn các nguồn nước, tham gia bảo vệ môi trường.


Sau buổi Lễ ra quân Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016 hơn 300 đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan ban ngành trong Tp. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên ra đường cổ động hướng ứng chiến dịch./.

Tử Long

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng