08:39 ICT Thứ tư, 14/04/2021
English

Hội thi nấu ăn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2018

Thứ hai - 25/06/2018 10:17
Sáng 23/6, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội thi nấu ăn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.


Đ/c Nguyễn Hùng Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  
cùng các thành viên đội thi nấu ăn Sở TT&TT tham gia Hội thi.

Tham gia Hội thi có 14 đội là đại diện các ngành thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh, huyện và các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hội thi diễn ra với 2 nội dung chính: Kiến thức gia đình và thi nấu ăn. Phần thi kiến thức gia đình, các đội tiến hành bốc thăm trả lời câu hỏi liên quan đến chính sách, pháp luật gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình. Đối với phần thi nấu ăn, mỗi đội thực hiện chế biến và trưng bày một mâm cơm hoàn chỉnh cho 8 người ăn, trong đó có 5 món ăn chính và các món ăn phụ đảm bảo chất dinh dưỡng; không được sử dụng nguyên liệu xuất xứ từ động, thực vật có trong danh sách cấm và không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với đồ uống, ưu tiên đồ uống được chế biến từ nông sản tại địa phương, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đồng thời mỗi đội dự thi giới thiệu về mâm cơm đội mình không quá 5 phút.

Trải qua các phần thi tích cực và sôi nổi, Ban tổ chức đã trao tổng 16 giải gồm có: 02 giải A, 02 giải B, 04 Giải C, 06 giải khuyến khích và 02 giải phụ. Tham dự hội thi lần này, đội thi Sở Thông tin và Truyền thông đã đoạt giải C.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các đơn vị tham gia, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, gắn kết tình đồng chí, đồng nghiệp; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, mỗi gia đình và mọi người dân hiểu về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững./.

Tin, ảnh: Quang Minh

Tin đã đăng