23:04 ICT Thứ tư, 19/02/2020
English
  Trang trước  1 2 3 ... 44 45 46  Trang sau
VPUB - Đoàn chuyên gia cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh

VPUB - Đoàn chuyên gia cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh

Dienbien.gov.vn - Trong 4 ngày (17 - 20/10/2014), đoàn chuyên gia cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Masami Fuwa – Vụ trưởng Vụ Môi trường toàn cầu - JICA Tokyo làm trưởng đoàn đến thăm và khảo sát Dự án Quản lý rừng bền vững vùng đầu nguồn Tây Bắc tại Điện Biên. Chiều ngày 17/10, đoàn đến chào xã giao với lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Đến Mường Lay để cảm nhận không gian văn hóa người Thái trắng

ĐBP - Nằm ở phía Bắc của tỉnh Điện Biên, địa danh Mường Lay được biết đến là một thị xã nhỏ nhất nước, với 9 dân tộc anh em cùng chung sống. Chiếm phần đa dân số của thị xã (trên 73%) là người Thái trắng, với bản sắc văn hóa đặc trưng gắn liền với dòng sông Đà huyền thoại, nên khi nhắc đến Mường Lay là người ta nghĩ ngay đến người Thái trắng.

Mùa vàng trên cánh đồng Mường Thanh.

Nức danh hương gạo Mường Thanh

Cánh đồng xanh mướt, phẳng lì nằm xen kẽ giữa các khu dân cư, điểm di tích lịch sử là ấn tượng của bất cứ du khách nào đến với Điện Biên khi chiếc máy bay của hãng hàng không Việt Nam Airline chuẩn bị hạ cánh. Đây chính là vùng sản xuất ra sản phẩm hàng hóa đặc trưng với danh thơm "gạo Điện Biên"...

Khởi sắc nông thôn Điện Biên

Nằm ở cực Tây của Tổ quốc, Điện Biên được biết đến là một tỉnh miền núi với đa phần đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, các cuộc chiến tranh ác liệt, song bằng tinh thần đoàn kết các dân tộc, cùng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, thông qua nguồn lực từ nhiều chương trình, dự án, diện mạo nông thôn của tỉnh những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận và đang từng ngày khởi sắc.

Đoàn công tác tới thăm Đại sứ quán nước ta tại Berlin (ảnh Như Phương)

Đoàn Bộ TT&TT làm việc tại CHLB Đức

Cộng đồng người Việt ở Đức phần lớn có cuộc sống ổn định, luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động thiết thực - Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Hoàng Anh khẳng định trong buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu, chiều 9/10 tại Berlin.

Điện Biên trong xu thế hội nhập và phát triển

Là một trong những tỉnh đặc biệt khó khăn của cả nước, trong khi các tỉnh, thành phố trong nước đã có sự phát triển nhanh, tiếp cận với kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ cao vào các lĩnh vực phát triển kinh tế và đời sống xã hội thì Điện Biên vẫn là tỉnh kinh tế chậm phát triển, đời sống đồng bào các dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn. Điện Biên đang đứng trước nguy cơ tụt hậu, mà cản trở lớn nhất là kết cấu hạ tầng KT - XH thấp kém, thiếu đồng bộ, dân trí và chất lượng nguồn nhân lực còn nhiều bất cập.

“Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt”

ĐBP - Chương trình nghệ thuật đặc biệt Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với tên gọi “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất diệt” vừa diễn ra hết sức ấn tượng vào tối nay (6/5), tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng đã về dự. Về phía khách quốc tế, có đại diện Chính phủ các nước: Cộng hòa DCND Lào, Vương Quốc Cam Pu Chia và Đảng Lao động Mê Hi Cô... Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của 60 cựu chiến sỹ Điện Biên – những người đã làm nên Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Thi giã bánh giày của người Mông tại Hội xuân.

Văn hóa truyền thống dân tộc Mông : Khai thác gắn với bảo tồn

Điện Biên TV - Chiếm hơn 34% trong tổng số 19 dân tộc anh em trên địa bàn, dân tộc Mông có những giá trị văn hóa truyền thống vô cùng độc đáo và đặc sắc. Cũng như nhiều dân tộc thiểu số khác, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm tới công tác gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông trong đời sống hiện nay.

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Quảng Ninh

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Quảng Ninh

(Mic.gov.vn) - Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác sưu tầm, thẩm định, công bố, sử dụng các tài liệu, bản đồ, ấn phẩm liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tặng tài liệu tuyên truyền biển đảo

Tặng tài liệu về biển đảo cho người Việt ở CH Séc

(Mic.gov.vn) - Chiều 8/10, tại thủ đô Prague (CH Séc), Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

  Trang trước  1 2 3 ... 44 45 46  Trang sau

Các tin khác