02:12 ICT Thứ tư, 03/03/2021
English

Tiếp nhận hệ thống cụm thông tin cơ sở tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, Điện Biên

Thứ ba - 30/01/2018 09:37
DIC - Ngày 29/1/2018, Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tiến hành tiếp nhận hệ thống cụm thông tin cơ sở tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, do Ban quản lý Dự án Chương trình mục tiêu quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) bàn giao.

Với tổng kinh phí hơn 3,1 tỷ đồng, hệ thống cụm thông tin cơ sở được đầu tư bao gồm 2 hạng mục chính: màn hình LED ngoài trời và hệ thống trang thiết bị âm thanh, nghe nhìn. Công trình nằm trong Dự án 4 “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020.
 
Đại diện Ban quản lý Dự án Chương trình MTQG (Bộ Thông tin và Truyền thông), Sở Thông tin & Truyền thông, Bộ đội Biên phòng
tỉnh ký biên bản bàn giao cụm thông tin cơ sở. Ảnh: Quang Minh

Được biết, đây là cụm thông tin đối ngoại lớn nhất, trong tổng số 11 cụm thông tin được triển khai tại các cửa khẩu Quốc tế trên toàn quốc. Thông qua đó, nhằm tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước; giới thiệu về mảnh đất, con người, truyền thống văn hóa và những thành tựu của đất nước nói chung, của tỉnh Điện Biên nói riêng đến với nhân dân khu vực cửa khẩu và các nước láng giềng; đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia.

Màn hình LED ngoài trời có diện tích 32,25m 2 phục vụ tuyên truyền đối ngoại tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang,
Điện Biên. Ảnh: Quang Minh.

 
Sau khi tiếp nhận, Đại diện Ban quản lý Dự án Chương trình mục tiêu quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), Sở Thông tin & Truyền thông, Bộ đội biên phòng tỉnh đã tiến hành ký kết cam kết thực hiện quy chế quản lý, vận hành, khai thác các thiết bị để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và thông tin đối ngoại./.

Tin: Thanh Hà

Tin đã đăng