01:59 ICT Thứ bảy, 18/09/2021
English

STTTT: Gần 150 CBCC, VC được tập huấn công tác Thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Thứ năm - 08/11/2018 13:50
DIC - Sáng 8/10, tại Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Thông tin đối ngoại (TTĐN), phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2018.
 

Đồng chí Nguyễn Hùng Cường  - Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn.

Hội nghị có sự tham gia của: Lãnh đạo, người phát ngôn, cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh; lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp phòng, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, các cơ quan có xuất bản bản tin, trang TTĐT tổng hợp; lãnh đạo, phóng viên, chuyên viên theo dõi lĩnh vực thông tin và truyền thông Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Phó Giám đốc Sở TT&TT khẳng định trong bối cảnh Hội nhập quốc tế hiện nay TTĐN có vai trò quan trọng trong cung cấp thông tin, quảng bá hình ảnh quốc gia, con người, lịch sử, văn hóa của Việt Nam; tiềm năng thế mạnh, thành tựu đổi mới của Việt Nam ra nước ngoài. Đối với các cơ quan Nhà nước TTĐN giúp đưa chủ chương, chính sách của đơn vị, của tỉnh đến với nhân dân. Qua hội nghị, các đại biểu có cơ hội nghiên cứu, trao đổi hai chiều với diễn giả để cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTĐN, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại cơ quan, đơn vị.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kỹ năng cơ bản, cần thiết cho những người làm công tác TTĐN, các cơ quan báo chí. Qua đó giúp các cơ quan, đơn vị nắm và thực hiện tốt các nhiệm vụ đẩy mạnh các hoạt động TTĐN, quản bá hình ảnh của tỉnh trên thông tin đại chúng nhằm góp phần đưa thông tin của tỉnh đến với cả nước và thế giới.

Nội dung của buổi tập huấn liên quan đến các vấn đề công tác truyền thông Nhà nước ở Việt Nam; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; công tác tuyên truyền đối ngoại, nhu cầu đổi mới và tăng cường công tác TTĐN trong tình hình mới; hướng dẫn một số nội dung cụ thể trong việc thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của tỉnh, một số lĩnh vực ngành, địa phương; việc giải quyết khủng hoảng truyền thông.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Tin đã đăng