15:59 ICT Thứ ba, 14/07/2020
English

Chi đoàn TN: Triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và Chương trình rèn luyện đoàn viên năm 2013

Thứ bảy - 08/12/2012 17:21
DIC - Vừa qua (7/12), Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Điện Biên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và Chương trình rèn luyện đoàn viên năm 2013. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở và 27 đoàn viên trong Chi đoàn tham dự.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đoàn và Chương trình rèn luyện đoàn viên năm 2013

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đoàn và Chương trình rèn luyện đoàn viên năm 2013

Năm 2012 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn Sở TT&TT đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đoàn có nhiều đổi mới và có chiều sâu hơn. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng có tiến bộ rõ nét. Số lượng, chất lượng đoàn viên được nâng lên. Các phong trào, các cuộc vận động đã được đoàn viên trong Chi đoàn tham gia tích cực, thiết thực hơn và từng bước đi vào cuộc sống của đoàn viên. Trong tổ chức các hoạt động đã quan tâm đến nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên; khơi dậy và phát huy khả năng sáng tạo, vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên. Qua các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong đoàn đã xuất hiện những cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn Dân chính Đảng tỉnh vinh danh, khen thưởng trong các ngày hội lớn của tuổi trẻ, trở thành tấm gương để phổ biến nhân rộng trong toàn đoàn. Những kết quả đạt được của hoạt động Đoàn đã tích cực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của cơ quan.

Tuy nhiên, trong các phong trào hoạt động của đoàn năm 2012 vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế: Việc nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên có lúc chưa kịp thời; hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên còn chưa phong phú. Nội dung, hình thức sinh hoạt Chi đoàn và một số hoạt động của Chi đoàn đôi khi còn chưa hấp dẫn, chưa đổi mới, chưa sáng tạo do đó chưa thực sự thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Ý thức, trách nhiệm của một số đoàn viên đối với hoạt động đoàn còn chưa cao; các hoạt động chưa gắn kết, chưa phát huy được hết vai trò, chức năng nhiệm vụ của cơ quan; hoạt động gây quỹ đoàn còn gặp nhiều khó khăn…

Đoàn viên Chi đoàn cài đặt máy chủ eOffice

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hiền đã đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đạt được trong năm 2012 đặc biệt là những hoạt động phong trào của đoàn, hoạt động phối hợp giữa Công đoàn và Đoàn Thanh niên. Đồng chí đề nghị Chi đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ với Công đoàn trong các hoạt động: Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên trong cơ quan, tổ chức các hoạt động phong trào, chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng…

  BCH Chi đoàn đã công bố kết quả phân loại đoàn viên Chi đoàn năm 2012: Xuất sắc: 36%, Khá 64%. Đề nghị BCH Đoàn Dân chính Đảng tỉnh công nhận Chi đoàn năm 2012 đạt "Chi đoàn vững mạnh". 06 đoàn viên có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2012 đã được BCH Chi đoàn biểu dương, khen tặng.

  Tại hội nghị, BCH Chi đoàn đã triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên năm 2013 cho đoàn viên trong Chi đoàn với 2 nội dung rèn luyện cơ bản: 5 tiêu chí rèn luyện về nhận thức, 10 tiêu chí rèn luyện về hành động.

  Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Nam, Bí thư Chi đoàn đã định hướng những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn năm 2013: Tăng cường công tác giáo dục của đoàn, tập trung vào việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chức trách nhiệm vụ của người cán bộ CCVC, đoàn viên, chức năng nhiệm vụ của cơ quan và các tổ chức đoàn thể; nắm bắt, chỉ đạo, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong đoàn viên. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các phong trào "tuổi trẻ sáng tạo", "xung kích thực hiện cải cách hành chính" để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn; nâng cao chất lượng cơ sở đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam". Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; khắc phục những hạn chế trong công tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng. Để làm tốt hơn công tác đoàn năm 2013 cần bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ, chính quyền và Đoàn cấp trên; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong tổ chức các hoạt động; phát huy vai trò, trách nhiệm, sự sáng tạo và xung kích của đoàn viên trong Chi đoàn.

 Nhằm động viên kịp thời những tấm gương tiêu biểu trong công tác đoàn năm 2012, BCH Chi đoàn đã khen thưởng cho 6 đoàn viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012.

BCH Chi đoàn khen thưởng 6 đoàn viên tiêu biểu năm 2012

 

Một số kết quả công tác đoàn năm 2012

          1. Công tác giáo dục của Đoàn

          - Các đợt tuyên truyền, giáo dục: 28 đợt, 100% đoàn viên.

          - Số cuộc thi tham gia: 04, 100% đoàn viên.

          2. Phong trào hành động cách mạng của Đoàn

          - Hoạt động tập huấn, nghiên cứu khoa học: 100% đoàn viên

          - Hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên: 06 hoạt động, 100% đoàn viên.

          - Hoạt động nhân đạo, từ thiện: 4 đợt, số tiền 4.400.000đ, 100% đoàn viên

          - Tham gia các hoạt động của Khối: 08 đợt, 20 đoàn viên.

          3. Công tác tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng

          - Tổng số Đoàn viên: 27 (Nam 17, Nữ 10).

          - Kết quả phân loại đoàn viên: 08 Xuất sắc; 14 Khá (05 chưa phân loại).

          - Số Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Chi bộ: 07 đoàn viên

          - Số Đoàn viên được xem xét kết nạp Đảng: 02 đoàn viên

          4. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng

          - Số đợt tổ chức cho các em thiếu niên nhi đồng: 03, 90 lượt thiếu niên.

          - Hoạt động ủng hộ: 02 đợt, 2.200.000đ, 100% đoàn viên

          5. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao

          - Tham gia hội diễn, hội thi, hoạt động văn nghệ: 5 đợt, 100% đoàn viên

          - Hoạt động thể dục thể thao: 20 đợt, 150 lượt đoàn viên

             -  Kết quả: 03 giải nhất; 02 giải nhì; 01 giải ba; 02 giải khuyến khích

          6. Thi đua khen thưởng năm 2012.

          * Tập thể: Giấy khen BCH Đoàn DCĐ tỉnh khen thưởng Chi đoàn có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn Nhiệm kỳ VI (2007-2012).

          * Cá nhân:

          - Giải thưởng "Cán bộ công chức viên, chức trẻ giỏi" do Trung ương Đoàn trao tặng.

         - Giấy khen của BCH Tỉnh đoàn cho cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn Nhiệm kỳ VI (2007-2012).

         - Năm 2012 đề nghị BCH Đoàn DCĐ tỉnh công nhận "Chi đoàn vững mạnh"; Đề nghị BCH Tỉnh đoàn, Đoàn DCĐ tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể Chi đoàn và 01 cá nhân. 

T.N

Từ khóa: n/a

Xem tiếp...

Tin đã đăng