07:37 ICT Thứ năm, 09/07/2020
English

Những người lính biên phòng học và làm theo lời Bác

Thứ năm - 30/10/2014 00:22
Thấm nhuần lời dạy của Bác, những người lính mang quân hàm xanh đã không quản gian nan, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng tư vì bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các anh đã cùng ăn, cùng ở, cùng lao động và cùng tìm hướng thoát nghèo cho đồng bào dân tộc vùng biên. Những việc làm đầy nghĩa tình vì nhân dân, vì cuộc sống bình yên của những chiến sỹ mang quân hàm xanh trên mảnh đất cực tây Tổ quốc huyện Mường Nhé ngày càng nhiều, thắt chặt tình đoàn kết quân với dân.
Thấm nhuần tư tưởng học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ở Đồn Biên phòng Leng Su Sìn xuất hiện ngày càng nhiều cán bộ, chiến sỹ điển hình trong mọi hoạt động công tác. Trung uý Mùa A Sùng, Đội trưởng Đội trinh sát Đồn Biên phòng Leng Su Sìn là một ví dụ. Học và làm theo Bác, anh đã không quản khó khăn, vất vả, rừng núi hiểm trở cùng với lực lượng trinh sát và phòng chống tội phạm ma túy làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản; chú trọng công tác xây dựng và sử dụng mạng lưới mật góp phần đấu tranh thắng lợi nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật góp phần không nhỏ trong việc giữ vững an ninh chính trị nơi biên giới.

Trung uý Mùa A Sùng, Đội trưởng Đội trinh sát Đồn Biên phòng Leng Su Sìn, chia sẻ: "Trên cương vị đội trưởng trinh sát, tôi luôn kiên định lập trường tư tưởng vững vàng; cùng với đồng đội, đồng chí bám sát địa bàn, thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước tới nhân dân".

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Leng Su Sìn tuyên truyền các chủ trương của Đảng,
Nhà nước tới bà con nhân dân trên địa bàn quản lý.

 
Với Trung uý Lê Thanh Quế, cán bộ Trạm quân dân y kết hợp – Đồn Biên phòng A Pa Chải, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của người chiến sĩ, bằng những việc làm cụ thể, anh luôn được đồng đội và nhân dân yêu mến, tin tưởng. Trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân, với cái tâm của người thầy thuốc, anh không ngại khó khăn, gian khổ, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, khi nghe tin người dân bị bệnh hoặc những hộ gia đình neo đơn không có phương tiện đến trạm khám, anh đã trực tiếp đến khám bệnh cho bệnh nhân tại nhà và cấp thuốc miễn phí. "Chúng tôi thường xuyên xuống các địa bàn dân cư để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời tuyên truyền các biện pháp phòng tránh các loại bệnh tật cho bà con nhân dân" - Trung úy Lê Thanh Quế, Trạm quân dân y kết hợp, Đồn Biên phòng A Pa Chải, nói.

Khắc ghi lời Bác dạy: “Non xanh nước biếc trùng trùng, giữ gìn Tổ quốc ta không ngại ngùng gian lao...” cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trên tuyến biên phòng quản lý bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điểm tựa phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống nhân dân. Học tập đức tính thương yêu, gần gũi nhân dân của Bác Hồ, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị còn phối hợp với các cấp, các ngành vận động nhân dân di dời giải phóng mặt bằng cho các công trình trọng điểm; xây dựng kết cấu hạ tầng, hướng dẫn và tổ chức nhân dân tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Trung tá Nguyễn Văn Quý, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nậm Kè, cho biết: "Hiện nay, Đồn Biên phòng Nậm Kè đã xây dựng các mô hình kinh tế để giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo; đồng thời, tuyên truyền bà con tham gia bảo vệ đường biên mốc giới, đảm bảo an ninh trật tự thôn bản..."

Những bước chân đang ngày đêm lội suối, vượt rừng của những người lính mang quân hàm xanh, những việc làm không quản hiểm nguy của các anh là sự hy sinh thầm lặng mang lại sự yên bình, niềm vui cho mỗi gia đình và quê hương, đất nước. Học tập và làm theo Bác kính yêu, cán bộ, chiến sĩ biên phòng nơi cực tây Tổ quốc đã làm đẹp thêm hình ảnh của mình, xứng đánh là những chiến sĩ mang quân hàm xanh ngày đêm giữ vững biên cương của Tổ quốc.

Tuấn Trung

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng