12:39 ICT Thứ bảy, 30/05/2020
English

Điện Biên: Thông qua quy hoạch phát triển BC-XB và quy hoạch hạ tầng VTTĐ tỉnh giai đoạn đến năm 2020

Thứ tư - 09/10/2013 07:28
DIC- Sáng qua (8/10), tại phiên họp thường kỳ tháng 10/2013, UBND tỉnh đã họp cho ý kiến đối với 2 đề án quy hoạch phát triển ngành do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trình, gồm Quy hoạch phát triển Báo chí - Xuất bản (BC-XB) và quy hoạch phát triển hạ tầng viễn thông thụ động (VTTĐ) tỉnh Điện Biên giai đoạn đến năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
UBND tỉnh họp thông qua 2 quy hoạch ngành TT&TT. (Ảnh:T.N)

UBND tỉnh họp thông qua 2 quy hoạch ngành TT&TT. (Ảnh:T.N)

Đồng chí Hoàng Văn Nhân, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Tại hội nghị, đồng chí Chu Xuân Trường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh báo cáo tóm tắt quá trình triển khai thực hiện và báo cáo tóm tắt nội dung 2 quy hoạch.

Các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp nhằm bổ sung hoàn thiện 2 Dự thảo quy hoạch.

Đối với quy hoạch phát triển BC-XB đến năm 2020, các đại biểu đề nghị cần rà soát hiện trạng phát triển báo chí đến thời điểm hiện tại và căn cứ vào tinh thần chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong thời kỳ ổn định ngân sách Nhà nước để rà soát, điều chỉnh các mục tiêu giai đoạn đến năm 2015 cho phù hợp. Trong giai đoạn 2016-2020 cần tập trung, làm rõ việc huy động các nguồn lực; các giải pháp để đẩy mạnh việc phát triển hạ tầng, đặc biệt hạ tầng cơ sở phát thanh, truyền hình, nhằm từng bước đưa thông tin đến đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh. Mở rộng vùng phủ sóng; từng bước đổi mới nâng cao chất lượng nội dung các chương trình để truyền hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến được với người dân.

Về phát triển hạ tầng VTTĐ tỉnh Điện Biên giai đoạn đến năm 2020, các đại biểu đề nghị cần rà soát, bổ sung việc quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động với quy hoạch thế trận phòng thủ, quy hoạch sử dụng đất của tỉnh để bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất. Các đại biểu cũng đề nghị cần đẩy mạnh việc quy hoạch phát triển hạ tầng VTTĐ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc, các khu đô thị và khu công nghiệp mới để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Tập trung nâng cao công tác quản lý nhà nước và coi đây là giải pháp quan trọng trong việc định hướng phát triển hạ tầng VTTĐ trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nhân đánh giá cao nỗ lực tham mưu của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trong việc tham mưu, xây dựng các quy hoạch phát triển thuộc lĩnh vực ngành quản lý trình tại kỳ họp. Đồng chí yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu, hoàn thiện 2 bản quy hoạch và trình UBND tỉnh phê duyệt trước 30/10/2013.

T.N

Xem tiếp...

Tin đã đăng