19:28 ICT Thứ năm, 05/08/2021
English

Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Điện Biên Phủ đồng hành với sự phát triển trên lĩnh vực phát thanh truyền hình

Chủ nhật - 04/11/2018 09:35
DIC - Trong những năm qua, Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Điện Biên Phủ (TT-TH) luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ kịp thời và có hiệu quả của Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài TT-TH thành phố đã từng bước trưởng thành và phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là công cụ sắc bén, cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền, là tiếng nói, diễn đàn của nhân dân.

Cán bộ kỹ thuật Đài TT - TH thành phố Điện Biên Phủ vận hành máy phát sóng FM 1000 KW.

Đài TT-TH thành phố luôn bám sát tôn chỉ, mục đích để tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phản ánh nhanh chóng, kịp thời tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh bảo đảm quốc phòng, an ninh. Hiện nay, Đài TT-TH thành phố thực hiện nhiệm vụ chính là truyền thanh, truyền hình và phát sóng từ Đài PT-TH tỉnh.

Đến tháng 9/2018 về truyền thanh Đài sản xuất và phát sóng 1.620 giờ đạt 75% kế hoạch của cả năm (4-5 chương trình thời lượng 15 phút/chương trình); thực hiện được 158 bản tin thời sự truyền thanh với 1.240 tin bài phát trên sóng FM Đài thành phố từ 17h đến 17h15 vào chiều thứ 2, thứ 3, thứ 5, thứ 7 và Đài tỉnh vào lúc 5 giờ 45 phút đến 6 giờ sáng thứ 2, thứ 3, thứ 5, thứ 7 hàng tuần. Đối với truyền hình Đài TT-TH thành phố vẫn duy trì phát Trang truyền hình cơ sở, đến hết tháng 9/2018 đã thực hiện được 39 chương trình, 78 phóng sự thời lượng mỗi chương trình 15 phút. Ngoài ra, Đài TT-TH thành phố viết trên 300 tin, bài khác được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tỉnh. Nội dung phong phú, phản ánh tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố. Do đó, tỷ lệ phủ sóng Truyền thanh - Truyền hình đạt 100% các xã, phường góp phần truyền tải kịp thời, nhanh chóng được các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

Để có được những kết quả trên, Đài TT-TH thành phố cũng gặp nhiều, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Trụ sở làm việc không tập trung; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư nhưng không đồng bộ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng chuyên môn. Nhất là giai đoạn hiện nay, Đài PT-TH tỉnh chuyển đổi công nghệ từ SD sang HD nên mọi thiết bị hiện có không đáp ứng được yêu cầu. Với phương châm không ngừng vượt khó để đổi mới và phát triển. Đài đã chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng đội ngũ CBVC; thường xuyên cử cán bộ tham dự các lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu trong quy trình sản xuất chương nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của các chương trình.

Với mục tiêu cung cấp thông tin chính thống, kịp thời cho nhân dân,  Đồng thời là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước với nhân dân Đài TT-TH thành phố cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, sẵn sàng vượt khó, nắm vững và bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để quản lý, tuyên truyền tốt nội dung; tích cực chủ động để nâng cao chất lượng nội dung, tỷ lệ phủ sóng phát thanh truyền hình; phối hợp với các xã, phường nâng cao chất lượng nội dung trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Đảm bảo mọi thông tin trên địa bàn được cập nhật thường xuyên, kịp thời, phong phú./.

Bài, ảnh: Lan Anh

Tin đã đăng