Quyết định 43/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước năm 2008

Quyết định 43/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước năm 2008

Số kí hiệu 43/2008/QĐ-TTg
Ngày ban hành 23/03/2008
Thể loại Quyết định
Lĩnh vực Văn bản Quy phạm pháp luật
Cơ quan ban hành Chính phủ
Người ký N/A

Nội dung

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành - Ngày 24/3/2008,Thủ tường Chính phủ đã ban hành Quyết định số 43/2008/QĐ-TTg phê duyệtKế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhànước năm 2008.
Theo Kế hoạch, trong năm 2008, Chính phủ, Thủ tướngsẽ tổ chức một số cuộc họp qua mạng với các Bộ, ngành, địa phương. Lãnhđạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trựcthuộc Trung ương cũng tăng cường họp theo hình thức này.
Đến hết năm2008, 40% văn bản trao đổi giữa lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, cơ quanngang Bộ, các tỉnh, thành phố gồm báo cáo, thư mời, lịch công tác đượcthực hiện qua đường thư điện tử (email).
Tất cả cán bộ, công chức sẽcó hộp thư điện tử (có tên miền .gov.vn). Theo kế hoạch, đến năm 2008,tỷ lệ cán bộ, công chức sử dụng thư điện tử cho công việc ở các Bộ, cơquan ngang Bộ và các thành phố trực thuộc Trung ương là 50%, ở các tỉnhlà 30%, trong đó đối với các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa (tới cấphuyện) là 10%.
Các cơ quan nhà nước bảo đảm cung cấp biểu mẫu điệntử về dịch vụ hành chính công cho người dân và doanh nghiệp. Các thànhphố trực thuộc Trung ương bảo đảm cổng thông tin điện tử cho phép ngườidân và doanh nghiệp khai báo, gửi đăng ký biểu mẫu điện tử qua mạng.
CácBộ, ngành, địa phương tập huấn cho tất cả cán bộ, công chức sử dụng thưđiện tử, khai thác internet, sử dụng phần mềm ứng dụng đang triển khaitrong cơ quan.
Trước ngày 30/6/2008, các Bộ, ngành, địa phương xâydựng Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2009 - 2010 để gửiBộ Thông tin và Truyền thông tổng hợp, thẩm định, phê duyệt.
Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Quyết định"

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây