10:11 ICT Thứ năm, 16/07/2020
English
Lên phía trên
Thông tư 02
Câu hỏi:
Cho Tôi hỏi theo thông tư 02 thì "chủ đại lý Internet phải có chứng chỉ A tin học trở lên nếu trường hợp không có chứng chỉ thì phải thuê nhân viên có chứng chỉ..." Vậy hiện tại Tôi đã có bằng tốt nghiệp tin học và đã có mở 1 DV Internet rồi (thủ tục hợp pháp theo thông tư quy định)nhưng nếu tôi mở thêm 1 DV nửa do tôi đứng tên (Chủ đại lý) mà người trông coi DV không có chứng chỉ tin học thì có được không? (chủ DV có chứng chỉ tin học nhưng không trực tiếp ở cơ sở, vì cùng lúc quản lý 2 cơ sở) vậy trường hợp trên có hợp pháp không? Chân Thành cảm ơn!
Trả lời:

Chưa trả lời.

Lên phía trên
Đăng ký tên miền hộp thư edu.vn
Câu hỏi:
Đăng ký tên miền hộp thư edu.vn như thế nào?
Trả lời:

Hộp thư điện tử do các cơ quan, tổ chức ở Việt Nam tạo lập có tên miền .vn nhằm mục đích phục vụ việc trao đổi thông tin nội bộ trong một cơ quan, tổ chức, 1 doanh nghiệp ... và thường không cung cấp miễn phí do giới hạn về kỹ thuật, dung lượng, yêu cầu về bảo mật, bảo trì hệ thống ... (không như hộp thư gmail, yahoo...) trong đó có tên miền của các tổ chức cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục (.edu.vn). Để tạo ra các hệ thống thư điện tử với tên miền riêng của mình (ví dụ @cdytdb.edu.vn) thì các cơ quan, tổ chức phải tiến hành các thủ tục ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN (bạn vào mục Đăng ký tên miền trên Website của Sở TTTT để xem các thủ tục cần thiết) và sau đó tự thiết lập hoặc thuê tư vấn xây dựng hệ thống thư điện tử của mình hoặc có thể thuê các host sẵn có của các nhà cung cấp. Như vậy trường của bạn đã có 1 hệ thống thư điện tử riêng cung cấp cho toàn bộ giáo viên và học sinh trong trường để sử dụng cho mục đích giảng dạy và học tập

Trường hợp bạn chỉ cần 1 địa chỉ email của trường để giao dịch với tên miền edu.vn bạn hãy liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên để được hướng dẫn xin cấp địa chỉ mail

Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống thư điện tử bạn hãy đến trực tiếp Sở Thông tin và Truyền thông, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn rõ thêm.

Lên phía trên
Chế tài xử phạt khi mở quán Internet
Câu hỏi:
Tôi đang mở quán Internet. Tôi muốn hỏi chế tài xử phạt như thế nào, để tôi dễ dàng quản lý tốt hơn. Tôi xin cám ơn!
Trả lời:

Ngày 28/8/2008 Chính phủ đã ban hành Nghịđịnh số 97/2008/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thôngtin điện tử trên Internet, Nghị định này thay thế Nghị định số 55/2001/NĐ-CPngày 23/8/2001 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet;Các hành vi vi phạm đối với các Đại lý Internet sẽ áp dụng xử phạt tại cácđiều, khoản của Nghị định 06/2008/NĐ-CP ngày 16/01/2008 của Chính phủQuy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, Nghị định56/2006/NĐ-CP ngày 06/6/2006 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chínhtrong lĩnh vực văn hoá – thông tin.

Ông có thể tìm các Nghị định trên để thamkhảo trong mục Quản lý nhà nướctrên trang web của Sở Thông tin và Truyền thông.

Lên phía trên
Điều tra thống kê phương tiện nghe nhìn 1-6
Câu hỏi:
Trường hợp hai người con của hộ gia đình đi học tập trung, đi làm xa đều có điện thoại di động, nhưng trong 3 người ở nhà chỉ có 1 có điện thoại di động thì cột D ghi như thế nào?
Trả lời:

Ghi số 1 (một).