Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250560

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Trung thu 2015: "Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc"

Thứ ba - 15/09/2015 10:28
DIC - Đó là ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2015 trên địa bàn tỉnh tại văn bản số 3247/UBND-VX ngày 11/9.
Sở TT&TT tổ chức Tết Trung thu cho con, em CBCC, VC (ảnh: Xuân Dũng).

Sở TT&TT tổ chức Tết Trung thu cho con, em CBCC, VC (ảnh: Xuân Dũng).

Tiếp nối các hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề "Lắng nghe trẻ em nói", UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện: Tạo điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất, huy động, vận động các nguồn lực xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức cho trẻ em đón Tết Trung thu năm 2015 tại cộng đồng, đảm bảo thiết thực, tiết kiệm không phô trương hình thức. Tổ chức Tết Trung thu năm 2015 vui vẻ, an toàn, ý nghĩa đảm bảo thu hút tất cả trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, đạo đức và tinh thần. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái tạo không khí thi đua, phấn đấu rèn luyện, học tập tốt trong năm học mới. Trong đó, chú trọng tới các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống, phát huy tính sáng tạo của trẻ em, giáo dục trẻ em giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Kịp thời lên án, phê phán và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp xâm hại, vi phạm quyền trẻ em.

Đồng thời các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng  trong dịp Tết Trung thu dành cho trẻ em như: Bánh, kẹo, nước giải khát, đồ chơi..., ngăn chặn và xử lý kịp thời các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không an toàn, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm và không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bảo vệ và chăm sóc trẻ em, thực hiện quyền trẻ em; ngăn chặn xâm hại bạo lực trẻ em; biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt vì trẻ em, những tấm gương trẻ em nghèo, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, biên giới.

Kiều Trang

Xem tiếp...

Tin đã đăng