Video

Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9656337

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Tổng hợp tin tức, sự kiện nổi bật tỉnh Điện Biên từ ngày 25 đến ngày 31 tháng 10 năm 2016

Thứ hai - 31/10/2016 14:08
DIC-Trong tuần qua tỉnh Điện Biên đã diễn ra nhiều hoạt động quan trọng và nổi bật về các lĩnh vực như: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và pháp luật.

1. Chính trị

Điện Biên TV (25/10): Tỉnh ủy Điện Biên quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
          
Ngày 25/10, tại trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh.
 

Quang cảnh Hội nghị.
Xem chi tiết tại đây.
 
ĐBP (31/10): Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng bộ Dân chính Đảng tỉnh (1/11/1986 - 1/11/2016)

Tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

Đảng bộ Dân chính Đảng tỉnh có điểm khác biệt là một đảng bộ cấp trên cơ sở không có chính quyền cùng cấp song lại trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động các tổ chức cơ sở đảng của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh; đây là những cơ quan tham mưu giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước vào điều kiện thực tế của tỉnh. Xem chi tiết tại đây.

2. Lĩnh vực Kinh tế
         
ĐBP (28/10):
 Mường Chà thêm một vụ mùa thắng lợi

Thời điểm này, huyện Mường Chà đã thu hoạch xong khoảng 90% diện tích lúa mùa toàn huyện. Theo đánh giá của nông dân vụ mùa này được cả diện tích, năng suất và sản lượng. Xem chi tiết tại đây.
         
ĐBP (28/10): Nhiều giải pháp thu hồi vốn vay
         
Tính đến hết tháng 9/2016 tổng số nợ quá hạn của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Mường Nhé là 598 triệu đồng (chiếm 0,35%/tổng dư nợ), nợ khoanh trên 765 triệu đồng. Một trong những nguyên nhân gây khó khăn trong thu hồi vốn của Ngân hàng CSXH huyện Mường Nhé là do nhiều hộ dân sau khi được vay vốn, thực hiện trả lãi được một vài kỳ đã rời khỏi địa bàn cư trú. Xem chi tiết tại đây.

Điện Biên TV (27/10): Hiệu quả thiết thực từ Dự án hỗ trợ bò sinh sản tại địa phương

Là một trong những xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên, những năm qua, xã Mường Nhà được thụ hưởng nhiều chương trình hỗ trợ của Nhà nước về con giống, cây trồng, vật nuôi để phát triển sản xuất, nâng cao mức sống cho người dân. Trong đó, Dự án hỗ trợ nuôi bò sinh sản từ chương trình xóa đói giảm nghèo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần giảm nghèo bền vững cho địa phương. Xem chi tiết tại đây.


ĐBP (28/10): Sơn tra - Giải pháp giảm nghèo bền vững


Từ năm 1998 người dân xã Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo) đã  trồng cây sơn tra. Đây là loài cây không phải chăm sóc nhiều, phù hợp với khí hậu của địa phương, sau vài năm trồng đã cho thu hoạch. Ban đầu mỗi nhà chỉ trồng vài gốc sau phát triển lên tới vài héc ta. Khi lợi nhuận từ bán sơn tra tăng, mỗi vụ người dân thu về hàng chục triệu đồng, bà con tiếp tục khai hoang diện tích để trồng và trồng xen các loại cây ngắn ngày khác như: ngô, lạc… Xem chi tiết tại đây.

3. Lĩnh vực Xã hội

 
Điện Biên TV (27/10): Điện Biên: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường

Trong giai đoạn 2010 – 2016, công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Điện biên đã được chú trọng và đẩy mạnh. Các chỉ tiêu môi trường được cải thiện: Tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh năm 2015 đạt 38,5%; Tỷ lệ dân cư được sử dụng nước sạch ở đô thị  đạt 88%; Tỷ lệ dân cư được sử dụng nước hợp vệ sinh ở nông thôn đạt 75,3%; Tỷ lệ chất thải rắn ở đô thị được thu gom xử lý đạt 70%, chất thải rắn y tế được thu gom đạt 94%. Xem chi tiết tại đây.
  
ĐBP (30/10): Kiến ba khoang xuất hiện nhiều tại Điện Biên

Thời gian gần đây, nhiều cơ quan công sở, đơn vị, trường học và khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận sự xuất hiện của kiến ba khoang. Do chưa có thông tin đầy đủ về loài kiến này nên nhiều người tỏ ra hoang mang và lo sợ. Xem chi tiết tại đây.

   
ĐBP (28/10): Dòng họ người Mông theo Đảng

Ở những bản làng người Mông nơi huyện vùng cao Mường Chà, có một dòng họ lấy ánh sáng của Đảng làm ngọn đuốc dẫn đường và đang từng ngày vững mạnh, no ấm nhờ ngọn sáng ấy... Xem chi tiết tại đây.


Daidoanket (27/10): Điện Biên: Ủng hộ đồng bào miền Trung 100 triệu đồng


Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên - Ban Cứu trợ tỉnh Điện Biên vừa quyết định chuyển số tiền 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh Điện Biên ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua tài khoản Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Xem chi tiết tại đây.

4. Lĩnh vực Pháp luật

ĐBP
(28/10): Công an huyện Mường Chà: Đấu tranh với tội phạm ma túy
         
Thượng tá Vi Văn Chuyên, Trưởng Công an huyện Mường Chà cho biết: Từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, nổi lên là các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép ma tuý với số lượng lớn; các đối tượng có sự móc nối, cấu kết hình thành các đường dây ma túy, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia; việc thẩm lậu ma túy từ bên kia biên giới vào địa bàn huyện hoặc trung chuyển đi nơi khác tiêu thụ tăng về cả số vụ, số đối tượng gây phức tạp về an ninh trật tự (ANTT); phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt, gây nhiều khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra, chứng minh tội phạm, nhất là chúng còn trang bị “vũ khí nóng” sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Xem chi tiết tại đây.
         
CAND (28/10): Truy quét tội phạm ma túy, thu giữ 2 bánh heroin


Ngày 28-10, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đang phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh Điện Biên điều tra mở rộng vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.  Xem chi tiết tại đây.
 
5. Lĩnh vực Văn hóa - Giáo dục

ĐBP (29/10): Liên hoan văn nghệ chào mừng 30 năm Ngày thành lập Đảng bộ Dân chính Đảng tỉnh

Đêm 28/10, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Công đoàn viên chức và Đoàn Dân chính Đảng tỉnh tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng 30 năm Ngày thành lập Đảng bộ Dân chính Đảng tỉnh (1/11/1986 - 1/11/2016). Xem chi tiết tại đây.

Điện Biên TV (25/10): Điện Biên: Dự kiến Lễ hội Hoa Ban sẽ được tổ chức vào ngày 13/3/2017

Sáng ngày 24/10, cuộc họp chuẩn bị cho lễ hội Hoa Ban và ngày hội văn hóa thể thao du lịch lần thứ V năm 2017 đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Mùa A Sơn – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (26/10): Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đưa nghị quyết Đảng vào thực tiễn

Trên hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã và đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động, nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết đề ra. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (28/10): Xây dựng 30 điểm trường từ nguồn xã hội hóa

Sau khi phát động phong trào “Xây trường đón em”, từ năm học 2013 – 2014 đến nay, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo đã kêu gọi, vận động xã hội hóa giáo dục gần 10,5 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Xem chi tiết tại đây.

Duy Khiêm (Tổng hợp)

Xem tiếp...

Tin đã đăng