Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8727310

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Tổng hợp tin tức, sự kiện nổi bật tỉnh Điện Biên từ ngày 07 đến ngày 14 tháng 11 năm 2016

Thứ hai - 14/11/2016 15:41
DIC-Trong tuần qua tỉnh Điện Biên đã diễn ra nhiều hoạt động quan trọng và nổi bật về các lĩnh vực như: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và pháp luật.
1. Lĩnh vực Chính trị

Dienbien.gov.vn (09/11): VPUB – Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Điện Biên

Ngày 8/11, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên.

Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (09/11): Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia ý kiến vào Dự án Luật Quy hoạch và Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sáng ngày 9/11, sau khi nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra Dự án Luật quy hoạch, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án luật này và Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Xem chi tiết tại đây.

2. Lĩnh vực Xã hội

Điện Biên TV (08/11): Huyện Tủa Chùa: Thực hiện dự án Bố trí ổn định dân cư vùng lũ quét

Dự án “Bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai bản Hột, xã Mường Đun”, huyện Tủa Chùa, được triển khai từ tháng 7/2015. Đến nay Dự án đã thực hiện di chuyển được 23/ 54 hộ dân của bản Hột nằm trong vùng nguy cơ lũ quét lên nơi ở mới an toàn. Xem chi tiết tại đây.

Bnews.vn (09/11): Về phản ánh của TTXVN: Điện Biên chấn chỉnh bất cập trong thực hiện xóa đói giảm nghèo

Ngày 9/11, Văn phòng Tỉnh ủy Điện Biên đã có buổi làm việc với Cơ quan thường trú TTXVN tại Điện Biên, Báo Điện Biên Phủ và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trên địa bàn. Xem chi tiết tại đây.
 
Dienbien.gov.vn (10/11): Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô 2016 – 2017

Để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của tổ chức, cá nhân; chủ động phòng ngừa tai nạn cháy và thiệt hại do cháy gây ra, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH), không để xảy ra cháy, nổ trong mùa hanh khô; UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành kế hoạch số 3401/KH-UBND nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc thực hiện luật PCCC, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh về công tác PCCC và các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Xem chi tiết tại đây.

3. Lĩnh vực Kinh tế

ĐBP  (09/11): Tăng cường các giải pháp nộp thuế điện tử

Triển khai thực hiện nộp thuế điện tử (NTĐT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thuế, là bước đột phá trong công cuộc hiện đại hóa, cải cách công tác thuế. Hiện nay, toàn tỉnh có 944 doanh nghiệp (DN) thực hiện đăng ký kê khai qua mạng (đạt 95,16%), 907 DN đăng ký nộp thuế điện tử (đạt 91,43%). Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (10/11): Kiểm soát chặt chẽ chi ngân sách Nhà nước

Với nhiều giải pháp sát thực, phù hợp, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ các khoản chi ngân sách Nhà nước đảm bảo đúng chế độ, tiêu chuẩn định mức và chế độ tài chính của Nhà nước; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước trong việc chi tiêu ngân sách Nhà nước. Xem chi tiết tại đây.

Dienbien.gov.vn (10/11): Hội nghị đối thoại về các vấn đề pháp lý liên quan đến Hợp đồng lao động của Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 10/11, Sở Tư pháp cùng với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành có liên quan (Sở Lao động thương binh và Xã hội, Liên đoàn lao động, Bảo hiểm xã hội) tổ chức Hội nghị đối thoại về các vấn đề pháp lý liên quan đến Hợp đồng lao động của Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cùng đại diện 90 doanh nghiệp trong số 500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Xem chi tiết tại đây.

Dienbien.gov.vn (11/11): Đến năm 2020 Cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp chiếm 22,53% GRDP của tỉnh

Đó là mục tiêu cụ thể được UBND tỉnh xác định tại Quyết định phê duyệt Đề án phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp đến năm 2020, định hượng đến năm 2025. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (11/11): Phát hiện hơn 12,5 tỷ đồng sai phạm về kinh tế

Ngành Thanh tra Điện Biên đã triển khai 769 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính, chuyên ngành và thanh tra, kiểm tra trách nhiệm trong năm 2016. Qua đó phát hiện nhiều sai phạm về kinh tế với tổng số tiền hơn 12,5 tỷ đồng. Xem chi tiết tại đây.

4. Lĩnh vực Y tế

ĐBP (09/11): Tiêm bổ sung vắc xin viêm não Nhật Bản cho gần 11.000 trẻ em

Sở Y tế vừa triển khai kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin viêm não Nhật Bản (VNNB) cho gần 11.000 trẻ em từ 1 - 5 tuổi trẻ chưa được tiêm vắc xin VNNB hoặc tiêm chưa đầy đủ tại các địa bàn nguy cơ cao, gồm các huyện: Điện Biên, Nậm Pồ, Mường Nhé, Mường Chà, Điện Biên Đông. Xem chi tiết tại đây.      

Dienbien.gov.vn (10/11):  Tổ chức Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Ban Chỉ đạo phòng, chống tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh, ban hành Kế hoạch số 3458/KH-BCĐ, triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016, từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2016 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”. Xem chi tiết tại đây.

5. Lĩnh vực Giáo dục

ĐBP (10/11): Mô hình trường học VNEN: Cần cách làm linh hoạt

Dự án Mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) đưa vào triển khai tại Điện Biên từ năm học 2012 - 2013 đối với khối tiểu học, từ năm học 2015 - 2016 với khối trung học cơ sở. Dự án đã kết thúc từ tháng 5/2016, tuy nhiên, trong năm học 2016 – 2017 Điện Biên vẫn tiếp tục duy trì và mở rộng mô hình giáo dục này tại 154/180 trường tiểu học, 66 trường trung học cơ sở. Sau 5 năm, mô hình giáo dục mới này đã đạt được những kết quả nhất định. Song, bên cạnh đó quá trình triển khai cũng còn nhiều bất cập. Xem chi tiết tại đây.

Dienbien.gov.vn (08/11): Hội nghị nâng cao chất lượng thi THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia năm 2017 đối với các trường THPT, trung tâm GDTX năm học 2016-2017. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở và hơn 300 đại biểu là giáo viên cốt cán; lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX, tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên thuộc các 9 bộ môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Xem chi tiết tại đây.

6. Lĩnh vực Văn hóa - Pháp luật

Điện Biên TV (09/11): Điện Biên: Hội thảo "Lễ hội Xên Mường thanh"

Sáng 9/11, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội thảo " Lễ hội Xên Mường thanh ". Xem chi tiết tại đây.

Baotintuc.vn(10/11): Du lịch trải nghiệm tại Đồi A1 lịch sử

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã mở ra dịch vụ trải nghiệm cho khách thăm quan tại Đồi A1 lịch sử nhằm khai thác tối đa giá trị văn hóa, lịch sử, mang lại cho du khách có cảm giác trở lại với quá khứ hào hùng của dân tộc. Xem chi tiết tại đây.

Công lý (10/11): “Bão trắng” đi qua, nỗi đau ở lại

Khi chứng kiến những gia đình tan nát vì ma túy ở Điện Biên, người ta phải đặt câu hỏi: Vì đâu những thanh niên trai tráng người Mông, người Thái lại lao đầu vào ma túy để rồi chờ ngày “dựa cột” hoặc ngậm ngùi đếm thời gian qua song sắt. Xem chi tiết tại đây.

Vân Anh (Tổng hợp)

Xem tiếp...

Tin đã đăng