Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9871810

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Tổng hợp tin tức, sự kiện nổi bật tỉnh Điện Biên từ ngày 07 đến ngày 13 tháng 02 năm 2017

Thứ ba - 14/02/2017 16:37
DIC-Trong tuần qua tỉnh Điện Biên đã diễn ra nhiều hoạt động quan trọng và nổi bật về các lĩnh vực như: Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Y tế, Giáo dục và Pháp luật.
1. Lĩnh vực Chính trị

VOV.VN (10/02): Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc tại Điện Biên
Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm đến chất lượng cuộc sống để người dân được tiếp cận với các dịch vụ cơ bản.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác viếng các Anh hùng Liệt sĩ
tại Nghĩa trang A1. (Ảnh: TTXVN)
Xem chi tiết tại đây.

Đoàn Đại sứ Israel và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam thăm và làm việc tại Điện Biên
DIC - Sáng qua (8/2), tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Israel và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam do Ông Yaniv Tessel - Trưởng phòng Kinh tế Thương mại, Đại sứ Israel tại Việt Nam làm trưởng đoàn về  Dự án nhà kính nông nghiệp cho hộ gia đình của doanh nghiệp Top Greenhouse Israel phối hợp với Tổ chức CARE dự kiến thực hiện tại tỉnh Điện Biên năm 2017. Xem chi tiết tại đây.

Điện Biên TV (10/02): "Đảng bộ, chính quyền các cấp phải làm sao để người dân tiếp cận được các dịch vụ cơ bản, dịch vụ thiết yếu"
Đó là một trong những chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình thực hiện công tác dân vận theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào sáng nay (10/2). Xem chi tiết tại đây.

2. Lĩnh vực Kinh tế - Văn hóa


ĐBP (03/02): Triển khai kế hoạch “Năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp 2017”
Ngày 10/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch “Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp 2017”. Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Điện Biên có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các sở, ngành liên quan. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (09/02): Xây dựng Lễ hội Hoa Ban thành thương hiệu du lịch
Được tổ chức lần đầu vào năm 2014 nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đến nay Lễ hội Hoa Ban đã trở thành hoạt động văn hóa mở màn cho mùa du lịch hàng năm ở Điện Biên. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (10/02): Đề nghị đưa 4 di sản vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Thực hiện Đề án Tiếp tục bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2015, định hướng đến năm 2020; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND các huyện: Điện Biên, Mường Chà, Tủa Chùa và thị xã Mường Lay kiểm kê, nghiên cứu, thống kê 4 di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn. Xem chi tiết tại đây.

News.skydoor.net (07/02): Đầu Xuân, khách du lịch đến Điện Biên tăng mạnh
Trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, lượng khách du lịch đến tỉnh Điện Biên tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (13/02): Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh: Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15
Ngày 10/2, tại sân Quảng trường Him Lam, Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với UBND TP. Điện Biên Phủ tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15, Nguyên tiêu Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo”. Dự Ngày thơ có đồng chí Phạm Khắc Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh. Xem chi tiết tại đây.

3. Lĩnh vực Xã hội

ĐBP (10/02): Báo động tình trạng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê
Ba năm trở lại đây, tình trạng công dân tỉnh Điện Biên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê liên tục gia tăng. Chỉ tính riêng trong năm 2016, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã phát hiện 1.252 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để lao động làm thuê và kết hôn bất hợp pháp. Việc làm phổ thông tại Trung Quốc chủ yếu là chăm sóc cây trồng, thu hoạch nông sản, bốc vác, phụ xây… với mức thu nhập từ 200.000 - 300.000 đồng (quy đổi ra tiền Việt Nam). Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (08/02): Quy định xử phạt xe không chính chủ: Không xử phạt người mượn xe
Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016, quy định từ ngày 1/1/2017, nếu các chủ phương tiện không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 400.000 đồng đối với cá nhân, tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô. Xem chi tiết tại đây.

4. Lĩnh vực Y tế

ĐBP (10/02): Giảm mạnh biểu hiện liên quan đến sức khỏe tâm thần sau điều trị methadone
Qua nghiên cứu của Sở Y tế, thực hiện chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone trên địa bàn tỉnh, đến nay biểu hiện liên quan tới sức khỏe tâm thần sau khi bệnh nhân tham gia điều trị methadone giảm mạnh so với trước khi điều trị. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (13/02): Phòng, chống bệnh tay chân miệng: Cần chủ động từ khi chưa có dịch
Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, đã có 57 tỉnh, thành trên toàn quốc ghi nhận các trường hợp mắc tay chân miệng với hơn 2.000 ca. Chính vì thế, vừa qua, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người dân và cộng đồng chủ động phòng bệnh tay chân miệng. Xem chi tiết tại đây.

5. Lĩnh vực Giáo dục

Dienbien.gov.vn (10/02): Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên nỗ lực vượt qua mọi khó khăn
Nói đến công tác giáo dục ở vùng cao, giáo dục Điện Biên là nói đến sự gian nan, vất vả của mọi cấp, mọi ngành, song hơn hết vẫn là những người đã, đang cống hiến trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng bằng ý chí, nỗ lực của toàn ngành, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đạt nhiều thành quả đáng mừng. Từ hệ thống mạng lưới trường lớp học, chất lượng dạy và học… từng bước được nâng lên. Song đáng mừng hơn khi trong năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2. Là tỉnh thứ 23/63 của cả nước đã về đích. Hy vọng, thành quả này sẽ tiếp thêm động lực để Điện Biên đạt thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo tương lai… Xem chi tiết tại đây.

Dienbien.gov.vn (10/02): Nỗ lực cho kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm 2017
Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm 2017, đội tuyển thi chọn học sinh giỏi tỉnh Điện Biên đã để lại ấn tượng với vị trí thứ 37/69 đơn vị đăng ký dự thi về số lượng giải và thứ 36/69 đơn vị đăng ký dự thi về chất lượng giải. Dù thành tích này chưa phải là cao so với mặt bằng chung của cả nước, song với một tỉnh vùng khó khăn như tỉnh Điện Biên thì kết quả có được trên cũng rất đáng phấn khởi. Xem chi tiết tại đây.

Dienbien.gov.vn (09/02): Công nhận 8 trường tiểu học, trung học đạt chuẩn quốc gia
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 86/QĐ-UBND ngày 25/1/2017 công nhận thêm 8 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Xem chi tiết tại đây.

6. Lĩnh vực Pháp luật

News.skydoor.net (07/02): Cảnh sát đường thủy bắt đối tượng mang 3,4 kg ma túy đi tiêu thụ
Công An tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ một số đối tượng vận chuyển ma túy đang trên đường mang đi tiêu thụ. Xem chi tiết tại đây.

Dân Việt (13/02): Chân dung nghi phạm thảm sát 3 người chết ở Điện Biên

Theo công an địa phương, Sùng A Thò - nghi phạm gây ra vụ thảm án sát hại 3 người trong một gia đình ở Điện Biên - có tiếng là người hiền lành... Xem chi tiết tại đây.

Vân Anh (Tổng hợp)

Xem tiếp...

Tin đã đăng