Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250417

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Toàn văn phát biểu của đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên Lần thứ XIII

Thứ tư - 14/10/2015 07:39
Toàn văn phát biểu của đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên Lần thứ XIII
Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên Lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên Lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hôm nay, chúng tôi rất phấn khởi và thấy thật may mắn, vì hai nhiệm kỳ liên tiếp được Bộ Chính trị phân công về Điện Biên, vùng đất lịch sử hào hùng với Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, đã và đang đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới, để tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi nhiệt liệt chào mừng 349 đại biểu đại diện cho trên 30 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội. Xin gửi tới cac đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí đại biểu, tình cảm chân thành, lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên thành công tốt đẹp!

Thưa các đồng chí!

Hòa trong không khí cả nước đang hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm 2015, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, Đảng bộ tỉnh Điện Biên đã lãnh đạo tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở, bảo đảm tiến độ, chất lượng, yêu cầu theo đúng chủ trương và hướng dẫn của Trung ương. Các văn kiện tại Đại hội hôm nay đã tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, sự tham gia đóng góp của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phản ánh khách quan, trung thực kết quả lãnh đạo, tình hình mọi mặt của địa phương trong nhiệm kỳ 2010-2015 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Tôi biểu thị sự nhất trí cao với các báo cáo đã trình Đại hội.

Nhìn lại 5 năm qua, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với ý thức chấp hành nghiêm túc, vân dụng sáng tạo các chủ trưong của Đảng và Nhà nước, tiếp nối, kế thừa, phát huy những kết quả đạt được của các nhiệm kỳ trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên đã đoàn kết nhất trí, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ tỉnh, thu được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật là:

Kinh tế phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm đạt 9,11 %, co cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Các ngành sản xuất chính được duy trì và có mức tăng trưởng khá. Nông nghiệp phát triển tương đối toàn diện, từng bước hình thành và phát triển vùng cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa như cà phê, cao su, chè, gạo Điện Biên, thu hút được một số doanh nghiệp tham gia đầu tư trồng rừng. Dịch vụ, thương mại, du lịch, kinh tế cửa khẩu đang có chiều hướng phát triển tốt, nhất là du lịch lịch sử. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 23,6 triệu đồng/người, gấp 1,89 lần so với năm 2010. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh tăng 2,6 lần so với năm 2010. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư và phát huy hiệu quả; bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực và tiến bộ.

Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt lĩnh vực văn hóa xã hội. Giáo dục phát triển nhanh về quy mô trường, lớp học; chất lượng giáo dục - đào tạo có bước chuyển biến tích cực. Dân số, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. Nghị quyết 30a về giảm nghèo nhanh bền vững được triển khai có hiệu quả với tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 5%/năm và giảm từ 50,01 % năm 2010 xuống còn 28,01% năm 2015. Công tác đào tạo nghề cho người lao động, gắn với giải quyết việc làm được quan tâm. Công tác dân tộc, tôn giáo được tập trung chỉ đạo theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. Đời sống của nhân dân các dân tộc được cải thiện đáng kể. Truyền thống, bản sắc văn hóa các dân tộc được giữ gìn, phát huy, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thông tin và hưởng thụ văn hóa của đồng bào; lòng tin của đồng bào các dân tộc vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước được tăng cường.

Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, phối họp thực hiện cơ bản hoàn thành Dự án di dân, tái định cư thủy điện Sơn La và tái thiết đô thị mới thị xã Mường Lay; Đề án sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh huyện Mường Nhé đạt kết quả bước đầu. Quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại được tăng cường; chủ quyền biên giới quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng được tập trung chỉ đạo, hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, có bước đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động. Hiệu lực, hiệu quà chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp được tăng cường. Vai trò, chất lượng hoạt động của mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân được nâng lên, hoạt động hướng về cơ sở có hiệu quả thiết thực. Đã triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt kết quả quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng.

Những kết quả quan trọng nêu trên đã đưa Điện Biên, về cơ bản, thoát ra khỏi tình trạng kém phát triển và dần từng bước vươn lên phấn đấu trở thành tỉnh có mức phát triển trung bình trong khu vực Tây Bắc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, nhà nước và sự kỳ vọng của nhân dân cả nước.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tôi nhiệt liệt biểu dương chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã giành được trong nhiệm kỳ qua.

Thưa các đồng chí!

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội cần làm rõ những hạn chế, yếu kém đang cản trở bước phát triển của tỉnh. Tôi đồng tình với các nội dung nêu trong Báo cáo chính trị và hoan nghênh tinh thần kiểm điểm nghiêm túc, thẳng thắn, thái độ cầu thị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII. Điện Biên vẫn là một trong những địa phương nghèo, khó khăn nhất trong các tỉnh, thành trên cả nước. Tăng trưởng kinh tế chưa bền vững và chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội còn kém, thiếu đồng bộ, nhất là về giao thông và các điều kiện để phát triển sản xuất, khai thác tiềm năng, lợi thế. Tỉnh chưa có hướng đi rõ và những giải pháp đột phá trong thúc đẩy phát triển kinh tế và thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển; chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế; đời sống của một bộ phận khá lớn nhân dân các dân tộc vùng cao, biên giới hết sức khó khăn.

Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, cải cách hành chính, nhìn chung chưa đáp ứng so với yêu cầu. Chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của tỉnh nhiều năm đứng tốp cuối của cả nước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhân tố gây mất ổn định (như để xẩy ra vụ tập trung đông người trái phép tại bản Huổi Khon, huyện Mường Nhé). Tình trạng dân di cư tự do, tuyên truyền đạo trái pháp luật, tuyên truyền thành lập "Vương quốc Mông", mua bán, vận chuyển các chất ma túy diễn biến phức tạp. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng và chất lượng một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa cao, nhất là tinh thần trách nhiệm và tính nêu gương của người đứng đầu. Số thôn, bản chưa có đảng viên còn nhiều. Vai trò hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ở một số nơi hiệu quả còn hạn chế. Đây là những vấn đề rất hệ trọng, đề nghị các đồng chí tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ, nhất là những nguyên nhân chủ quan, từ đó đề xuất các giải pháp có tính đột phá nhằm thực hiện tốt các mục trêu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thưa các đồng chí!

Trong những năm tới, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh, rất phức tạp, khó lường; đất nước đứng trước nhiều vấn đề mới, có cả những thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức gay gắt. Việc xác định đúng hướng đi, lộ trình để Điện Biên tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng. Báo cáo chính trị trình Đại hội đã thể hiện mạnh mẽ quyết tâm chính trị của Đảng bộ và nguyện vọng của nhân dân các dân tộc phấn đấu xây dựng Điện Biên thành tỉnh phát triển trung bình trong vùng trung du và Miền núi phía Bắc. Đây là mục tiêu cao, đòi hỏi quyết tâm mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Điện Biên. Tôi xin gợi ý, nhấn mạnh một số vấn đề để các đồng chí thảo luận như sau:

(1)- Đảng bộ tỉnh Điện Biên cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ việc xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên trước hết là trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trên cơ sở đó, tập trung chỉ đạo phát huy tiềm năng, thế mạnh, truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương, các địa phương trong cả nước để tạo bứt phá, phát triển nhanh hơn. Tôi đề nghị các đồng chí thảo luận, phân tích rõ thời cơ, thách thức trong bối cảnh chung của đất nước và điều kiện thực tế của tỉnh; xác định nhiệm vụ trọng tâm, lựa chọn thứ tự ưu tiên và làm rõ khâu đột phá trong phát triển kinh tế. Điện Biên cần tập trung phát triển nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, coi trọng giữ rừng, trồng rừng, trồng cây cao su, cà phê, chè, chăn nuôi gia súc; Khai thác tiềm năng thế mạnh để phát triển một số ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nhất là công nghiệp khai khoáng, thủy điện, sản xuất vật liệu xây dựng... Phát triển mạnh thương mại, dịch vụ, du lịch, nhất là du lịch văn hóa, lịch sử và kinh tế cửa khẩu.

Tăng cường tìm kiếm và khai thác các nguồn lực, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Tỉnh cần bám sát quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng phê duyệt và trên cơ sở các nguồn lực, kế hoạch đầu tư công trung hạn, cần chỉ đạo rà soát quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết các vùng, điểm kinh tế, gắn với quy hoạch tổng thể phát triển kỉnh tế- xã hội của tỉnh để ưu tiên thứ tự đầu tư, trọng tâm là đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, nhất là về giao thông, tổ chức lại sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi... Phấn đấu xây dựng thành phố Điện Biên Phủ đạt tiêu chí đô thị loại II, theo hướng đô thị thân thiện với môi trường; có lộ trình, bước đi, cách làm phù hợp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết và triển khai xây dựng trung tâm hành chính mới của tỉnh theo quy hoạch.

(2)- Đảng bộ lãnh đạo phát triển toàn diện các mặt văn hóa- xã hội; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng giáo dục và đào tạo. Cần có giải pháp mạnh phát triển nguồn nhân lực, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, gắn đào tạo với phát triển kinh tế- xã hội, trọng tâm là đào tạo nghề, đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ người dân tộc ít người, cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ công chức cấp xã. Có chủ trương và khuyến khích mạnh việc ứng dụng khoa học vào sản xuất, đời sống; xây dựng các kế hoạch cụ thể nhằm phát triển nhanh trình độ khoa học của tỉnh, coi đây là những khâu đột phá. Xây dựng đời sống văn hóa, môi trường văn hóa lành mạnh; phát huy nhân tố con người trong mọi lĩnh vực.

Tập trung thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh sau bố trí, sắp sếp dân tái định cư Thủy điện Sơn La, nhất là về điều kiện sản xuất để đảm bảo ổn định đời sống của các hộ dân. Tiếp tục chỉ đạo triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo. Đề án sắp xếp ổn định dân cư, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và Đề án 29 xã biên giới theo Kết luận số 85-KL/TW, ngày 24-01-2014 của Bộ Chính trị. Thực hiện tốt bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chú trọng củng cố, xây dựng hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở; đẩy mạnh xã hội hóa trong các lĩnh vực y tế; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

(3)- Xây dựng chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, công vụ, và hiện đại hóa hành chính; nâng cao năng lực quản trị và hành chính công cấp tỉnh. Tăng cường quyền hạn, trách nhiệm quản lý nhà nước của các cơ quan tham mưu, chế độ trách nhiệm của người đứng đầu. Tập trung thực hiện quyết liệt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát phòng, chống quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Thực hiện tốt chính sách tinh giản biên chế, tạo chuyển biến thực chất.

Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của các cơ quan nhà nước; củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Hoàn thiện cơ chế để phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng khối đoàn kết các dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Quan tâm phát động, tổ chức các phong trào thi đua rộng khắp, sôi nổi, có chiều sâu; cổ vũ, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những gương người tốt, việc tốt để tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

(4)- Tăng cường bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Kết hợp chặt chẽ quốc phòng, an ninh với kinh tế; xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện. Triển khai sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tích cực đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội; các hoạt động tuyên truyền lập "Vương quốc Mông”, tuyên truyền đạo trái pháp luât, di cư tự do. Đẩy mạnh cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tố tụng. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo.

Duy trì quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện với các tỉnh Bắc Lào, mở rộng quan hệ hợp tác với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), các nước trong khu vực và các tổ chức quốc tế theo đúng đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng; chú trọng mở rộng ngoại giao nhân dân. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân giữ gìn, bảo vệ đường biên, mốc giới; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển, từng bước xây dựng các xã biên giới phát triển toàn diện.

(5)- Tập trung xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Triển khai kiên trì, quyết liệt hơn Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tăng cường giáo dục chính trị, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ. Nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, nhất là ở cơ sở; giữ gìn, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, làm hạt nhân đoàn kết trong hệ thống chính trị. Chăm lo xây dựng đội ngũ, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, cán bộ dân tộc ít người, cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ cấp xã. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phương pháp công tác của các cấp ủy; thực hiện phong cách làm việc khoa học, tập thể, dân chủ, kỷ cương, gần dân, vì dân và lắng nghe nhân dân, bám sát thực tiễn cơ sở, nói đi đôi với làm. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Cuối cùng, tôi mong muốn rằng, dù xuất phát điểm kinh tế thấp, thuộc nhóm nghèo nhất nước, lại xa trung tâm, địa bàn khó khăn hiểm trở, nguồn lực đầu tư chủ yếu phụ thuộc vào ngân sách Trung ương, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ giữ vững và phát huy truyền thống hào hùng vượt lên trong gian khó với ý chí anh dũng quật cường đã hun đúc nên con người Điện Biên trong quá khứ và hiện tại, phát huy nội lực, phấn đấu xây dựng Điện Biên phát triển hơn, giàu đẹp hơn, tươi đẹp hơn. Cũng rất mong các ban, bộ, ngành trung ương, cùng các địa phương trên cả nước hãy chung tay góp sức giúp Điện Biên, cùng với Điện Biên phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch đại hội XIII đề ra, xứng đáng với truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng.

Thưa các đồng chí!

Một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 là bầu các cơ quan lãnh đạo của Đảng bộ bảo đảm yêu cầu chất lượng, đủ số lượng và có cơ cấu hợp lý để lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội.

Cùng với việc thảo luận các văn kiện, tôi đề nghị các đồng chí đại biểu đề cao tinh thần trách nhiệm trong lựa chọn các đồng chí đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu cho Đảng bộ về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và năng lực công tác để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, bảo đảm lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra; đồng thời lựa chọn các đồng chí tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân tham gia Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh dự đại hội XII của Đảng.

Thưa các đồng chí!

Nhiệm vụ đặt ra đối với tỉnh Điện Biên trong 5 năm tới là hết sức to lớn và nặng nề, song tôi tin tưởng rằng, Đảng bộ tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, phát huy nội lực, vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Một lần nữa, Chúc Đảng bộ, quân, dân Điện Biên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

BBT

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng