Video

Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9669304

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Thống nhất cơ cấu tổ chức bộ máy Sở TT&TT trong cả nước

Thứ sáu - 15/01/2016 14:26
DIC-Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 04/4/2014 quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Nội vụ đã tích cực phối hợp xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định trên.
Tổ chức bộ máy Sở TT&TT Điện Biên hiện nay.

Tổ chức bộ máy Sở TT&TT Điện Biên hiện nay.

Đến nay, Bộ TT&TT cho biết đã thống nhất với Bộ Nội vụ về cơ cấu tổ chức bộ máy Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, Sở TT&TT 61 tỉnh, thành phố có 6 đơn vị và phòng chuyên môn gồm: Văn phòng; Thanh tra Sở; Phòng Kế hoạch - Tài chính; Phòng Công nghệ thông tin; Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Phòng Bưu chính - Viễn thông. Riêng thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có 7 đơn vị và phòng chuyên môn thuộc Sở.

Vướng mắc duy nhất hiện nay là việc quản lý Cổng Thông tin điện tử tại các tỉnh, thành phố vẫn chưa được hai Bộ thống nhất. Bộ TT&TT cho biết, theo quy định tại Nghị định 64/2007/NĐ-CP ngày 10/4/2007 của Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước thì Sở TT&TT các tỉnh, thành phố là đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin cấp tỉnh có chức năng, nhiệm vụ quản lý, vận hành, hướng dẫn sử dụng cơ sở hạ tầng thông tin phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp của ngành hoặc địa phương; bảo đảm kỹ thuật, an toàn thông tin; Xây dựng và duy trì hoạt động trang (cổng) thông tin điện tử của ngành hoặc địa phương; tổ chức triển khai bảo đảm kỹ thuật cho việc cung cấp dịch vụ hành chính công. Do đó quy định trong dự thảo Thông tư “Sở TTTT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan quản lý, duy trì, nâng cấp, đảm bảo kỹ thuật, an toàn thông tin cho hoạt động Cổng thông tin điện tử/trang thông tin điện tử (website) của UBND cấp tỉnh; hướng dẫn các đơn vị trong tỉnh thống nhất kết nối theo sự phân công của UBND cấp tỉnh” là phù hợp với các quy định Nghị định 64/2007/NĐ-CP. Tuy nhiên, thực tế hiện nay ở một số địa phương việc quản lý Cổng Thông tin điện tử do Văn phòng UBND tỉnh, thành phố quản lý.

Hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông đang đề nghị Bộ Nội vụ xem xét, thẩm định lại để hai Bộ sớm ban hành được Thông tư trên./.

Nam Thanh

Xem tiếp...

Tin đã đăng