Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9871775

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng

Thứ tư - 03/05/2017 11:30
DIC - Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên đã ban hành Chỉ thị số 27/CT-TU về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017).

                              Tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ đón và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh khi làm
                         nhiệm vụ Quốc tế trên nước bạn Lào 
 
Những năm qua, tỉnh Điện Biên đã triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với Cách mạng.

Tuy nhiên, phong trào chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng chưa thường xuyên, liên tục, đời sống của một số thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng còn gặp nhiều khó khăn, nhất là các xã vùng cao, biên giới...

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng", tiến hành rà soát, đánh giá tổng kết việc thực hiện "Pháp lệnh người có công với cách mạng" từ năm 2011 đến nay để xây dựng chương trình hành động cụ thể. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm sóc người có công với cách mạng, triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng Quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa", xây dựng nhà tình nghĩa. Quan tâm dạy nghề, tạo việc làm, chăn lo giáo dục, đào tạo cho con em người có công, con liệt sỹ, thương bệnh binh. Khuyến khích động viên, tạo điều kiện để thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng phát triển sản xuất, kinh doanh...

 
Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), gắn liền với biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ./.

Thanh Hà

Tin đã đăng