Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718751

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Tâm tư, nguyện vọng của người dân TP. Điện Biên Phủ trước thềm Đại hội XII của Đảng

Thứ tư - 20/01/2016 07:37
Chỉ còn 1 ngày nữa, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Trước sự kiện trọng đại này của Đảng, của đất nước, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng và bày tỏ sự tin tưởng vào một Đại hội thành công. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại thành phố Điện Biên Phủ những ngày cận kề Đại hội!

Đã nhiều ngày nay, sự kiện "Đại hội lần thứ XII của Đảng" gần như trở thành tâm điểm trong mỗi cuộc gặp của những cán bộ hưu trí ở thành phố Điện Biên Phủ. Nhiều người thường xuyên theo dõi các tin tức liên quan đến sự kiện này thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua các hình thức tuyên truyền khác. Với sự chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình trong mọi khâu của Trung ương Đảng, họ tin tưởng vào một Đại hội thành công tốt đẹp. Họ tin rằng: Thành công của Đại hội sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Ông Nguyễn Mạnh Hồ, Tổ dân phố số 2, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ chia sẻ: “Tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, qua đọc báo, xem ti vi, tôi mong rằng qua Đại hội sẽ chọn ra những người đủ tài, đủ đức để xây dựng nước ta có nhiều đổi mới, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, quốc phòng – an ninh và biển đảo của Tổ quốc.”


Người dân Tổ dân phố số 2, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ
theo dõi các tin tức liên quan tới Đại hội lần thứ XII của Đảng

Với thành phố Điện Biên Phủ, mục tiêu lớn hiện nay đang thực hiện là: Xây dựng đô thị loại II. Với sự nỗ lực từ nhiều phía, hàng trăm dự án lớn, nhỏ đã và đang được triển khai, thi công. Diện mạo đô thị của thành phố đang dần lớn mạnh, tiến tới hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại II. Đây là điều tạo nên sự phấn khởi và tự hào của các tầng lớp nhân dân về một thành phố trẻ mang tên Điện Biên Phủ huyền thoại.

Đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ cho biết:“Trước thềm khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc phường Mường Thanh gửi gắm vào Đại hội, đặc biệt là các đại biểu về dự Đại hội sáng suốt lựa chọn ra 1 Ban chấp hành đủ sức lãnh đạo Đảng trong nhiệm kỳ tới.”

Tà Lèng là một trong 2 xã khó khăn còn lại của thành phố Điện Biên Phủ. Đồng bào Kinh, Thái, Mông và Khơ Mú nơi đây một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền, phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù lao động nên đời sống đang dần được cải thiện. Để chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục được nâng cao, góp phần đưa Tà Lèng sớm thoát khỏi xã khó khăn của thành phố, xã cũng còn nhiều trăn trở và mong Đảng, Nhà nước có thêm những định hướng, chính sách mới phù hợp với thực tế của địa phương.

Bà Mai Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ cho biết: “Bà con nhân dân xã Tà Lèng rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế hộ gia đình. Qua Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhân dân trong xã mong mỏi hơn nữa là Đảng và Nhà nước sẽ có một chế độ ưu đãi hơn và quan tâm hơn tới nhân dân, nhất là việc cấp thẻ bảo hiểm y tế để bà con được khám, chữa bệnh ban đầu thuận lợi.”

Hướng tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, đồng bào dân tộc thiểu số cũng như các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tin tưởng vào sự thành công của đại hội. Với sự chuẩn bị chu đáo và được sự quan tâm theo dõi, ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tin tưởng rằng, Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng được sự mong mỏi của cả dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ nói riêng./.

Lê Dung - Minh Hòa

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng