Video

Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9670070

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Rộn ràng điệu múa, lời ca mừng năm mới

Thứ ba - 02/02/2016 07:58
Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân; giao lưu hội xuân, các trò chơi dân gian, như: tung còn, cà kheo, đẩy gậy... sẽ là các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, nổi bật mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016 trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, hiện nay các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc với tiêu chí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ rộng khắp cho người dân.


Ném Pa pao là một trong những trò chơi sẽ được tổ chức trong dịp
chào đón xuân 2016.

Mở đầu cho các hoạt động chào đón năm mới 2016, ngay từ những ngày qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện trang trí ánh sáng nghệ thuật, băng rôn, cờ hiệu trên các tuyến phố. Đây là một trong những điểm nhấn đặc biệt tạo điều kiện vui chơi, thưởng lãm và ghi lại những khoảnh khắc đẹp của người dân trong dịp bước sang năm mới. Tiếp theo, từ 20 – 24 giờ, ngày 7/2, tại sân Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật Chào xuân mới với chủ đề: “Mừng Đảng, Mừng Xuân”, với những tiết mục văn nghệ có chủ đề ca ngợi Đảng và mùa xuân. Bên cạnh những tiết mục về mùa xuân, đoàn nghệ thuật không quên mang đến buổi diễn những tiết mục ca ngợi vẻ đẹp non sông đất nước, ca ngợi người lính ngày đêm canh giữ biên cương, biển trời thiêng liêng của Tổ quốc. Để nối dài các hoạt động đón xuân trong ngày mùng 3 - 4 tết (tức từ ngày 10 - 11/2), tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng sẽ diễn ra chương trình giao lưu Hội xuân Bính Thân (với các môn: tung còn, cà kheo, đẩy gậy, ném Pa Pao...). Đây là dịp để đồng bào các dân tộc giao lưu, học hỏi, trổ tài năng khiếu của mình. Đồng thời Bảo tàng tỉnh, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, các điểm di tích lịch sử... cũng mở cửa phục vụ khách tham quan trong dịp tết. Ngoài ra Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng (Trung tâm Điện ảnh tỉnh) tổ chức tuần phim với chủ đề mừng Đảng, mừng xuân trên địa bàn toàn tỉnh phục vụ nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc và cán bộ, chiến sỹ khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới...

Điểm nhấn trong các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân năm nay là chương trình lễ hội đêm giao thừa với những tiết mục văn nghệ hay, sẽ góp phần mang đến cho người dân không khí xuân an lành, vui tươi và sự hứng khởi mới. Những hoạt động này cũng là nơi để các nghệ sỹ, vận động viên của địa phương gặp gỡ đầu xuân. Ông Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Đồng thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi đón tết cổ truyền mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Bính Thân 2016... nhằm phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cũng theo ông Dũng, hiện đang là thời gian cao điểm để lực lượng của trung tâm tập luyện, chuẩn bị những chương trình để phục vụ tại địa phương và tham gia nhiều cuộc thi văn nghệ, thể thao.

Có mặt tại Đoàn Nghệ thuật tỉnh, các diễn viên đang hăng say chuẩn bị cho các chương trình biểu diễn phục vụ người dân và du khách đón xuân Bính Thân. Bà Điêu Thị Thực, Trưởng đoàn Nghệ thuật tỉnh cho biết: Mặc dù trời lạnh nhưng để chương trình văn nghệ diễn ra đảm bảo, thu hút người xem nên các thành viên trong đoàn đã tích cực luyện tập từ đầu tháng 1/2016. Đêm giao thừa (ngày 7/2), đoàn sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện chương trình ca múa nhạc Chào xuân Bính Thân 2016 với các bài hát, điệu múa ca ngợi quê hương đất nước, những khúc ca xuân rộn ràng... Chính vì vậy, hiện nay các thành viên trong đoàn đang khẩn trương luyện tập, để phục vụ bà con tốt nhất trong những ngày tết.

Để các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp Tết Nguyên đán diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón xuân mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị và phòng văn hóa các huyện, thị, thành phố xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Đồng thời, yêu cầu phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra các hoạt động văn hóa. Đối với các hoạt động tổ chức lễ hội trên địa bàn phải giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tránh làm biến dạng lễ hội; với địa bàn có điểm di tích, danh lam thắng cảnh cần thực hiện tốt bảo vệ cảnh quan môi trường, nghiêm cấm các hoạt động mê tín dị đoan... Có thể nói, sự đặc sắc, phong phú của các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mừng xuân đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của người dân, góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới Bính Thân 2016./.

Bài, ảnh: Văn Tâm

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng