Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Lễ du lịch Tiền Giang
Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9844890

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Quyền được an toàn của người tiêu dùng

Thứ tư - 18/11/2015 07:30
DIC - Đó là chủ đề cho các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2016 được UBND tỉnh Điện Biên ban hành tại Kế hoạch số 3447/UBND-KH ngày 11/11/2015.
Người tiêu dùng hãy tự bảo vệ mình.

Người tiêu dùng hãy tự bảo vệ mình.

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được tổ chức nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của toàn xã hội đối với công tác. Đồng thời, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; nâng cao trách nhiệm, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
      
Các hoạt động vì quyền của người tiêu dùng được khuyến khích tổ chức và thực hiện trong suốt cả năm. Các hoạt động Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam được tổ chức trong tháng 3, trong đó các hoạt động chủ yếu sẽ được thực hiện từ ngày 10/3 đến ngày 20/3/2016 với các nội dung chủ yếu: Tổ chức lớp tập huấn chủ đề liên quan tới quyền được an toàn của người tiêu dùng; Tuyên truyền vận động (treo băng rôn, khẩu hiệu) về sự kiện Ngày quyền của người tiêu dùng trên các tuyến phố và các địa điểm công cộng, tại các cơ quan; Hướng dẫn tổ chức triển khai Ngày quyền của người tiêu dùng tạo các chợ, trung tâm thương mại, các siêu thị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn...
 
Sở Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn các cơ quan thông tấn báo chí và hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Nhà nước về bảo vệ người tiêu dùng và Ngày quyền của người tiêu dùng./.

Tin, ảnh Kiều Trang

Xem tiếp...

Tin đã đăng