Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718761

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam và tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIII

Thứ năm - 31/12/2015 08:39
Ngày 29/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh khóa XIII tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2016) và tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH khóa XIII.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Bí Thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 10 huyện, thị, thành phố cùng các đồng chí nguyên là ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ.


Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn tặng hoa chúc mừng Đoàn ĐBQH tỉnh
khóa XIII (ả
nh: Đức Linh).

Tại lễ kỷ niệm, đại biểu cùng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam cũng như Đoàn ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ. 70 năm kể từ khi cuộc tổng tuyển cử đầu tiên đến nay, Quốc hội Việt Nam trải qua 13 nhiệm kỳ hoạt động, luôn luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước; thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của hiến pháp và pháp luật, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo cáo tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 nêu bật kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua. Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh có nhiều đổi mới, chất lượng và hiệu quả hoạt động được nâng lên, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước và của tỉnh trên các mặt chính trị, KT – XH, QP – AN; phát huy vị trí, vai trò, uy tín của Đoàn và ĐBQH trước cử tri…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn bày tỏ sự trân trọng trước những thành tựu to lớn mà Quốc hội Việt Nam đã đạt được; đồng thời ghi nhận, chúc mừng và cảm ơn những đóng góp quan trọng của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIII cũng như các ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ. Đồng chí mong muốn, thời gian tới Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Đồng thời, phát huy vai trò của mình, đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các ĐBQH tỉnh Điện Biên, Văn phòng Quốc hội tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam cho 22 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ĐBQH tỉnh khóa XIII. Nhân dịp này, ĐBQH tỉnh tặng quà cho các đồng chí nguyên là ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ.

Đức Linh

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng