13:23 ICT Thứ bảy, 23/03/2019
English

Hơn 600 học sinh tham gia tìm hiểu chủ quyền biển đảo Việt Nam

Thứ hai - 19/10/2015 07:26
Chiều 17/10, hơn 600 học sinh Trường THCS Him Lam, TP. Điện Biên Phủ đã tham gia tìm hiểu chủ quyền biển đảo Việt Nam tại triển lãm quy mô lớn nhất từ trước đến nay tổ chức tại Điện Biên mang tên “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Học sinh Trường THCS Him Lam nghe, ghi chép kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam do thuyết minh viên trình bày.

Học sinh Trường THCS Him Lam nghe, ghi chép kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam do thuyết minh viên trình bày.

     Tại đây, các em học sinh ngoài được tham quan những tư liệu, hình ảnh khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, các em còn được nghe thuyết minh viên thuyết trình những kiến thức về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa qua các thời kỳ; giới thiệu những hiện vật, hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền, đấu tranh “Bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa”; hình ảnh sinh động, chân thực về cuộc sống trên đảo, tình yêu của nhân dân cả nước hướng về biển đảo thông qua những hành động thiết thực... và được tìm hiểu nhiều kiến thức về Chiến thắng Điện Biên Phủ.

     Được biết, hoạt động tìm hiểu lịch sử thông qua các chuyến thực tế như thế này được Ban giám hiệu nhà trường tổ chức thường xuyên trong các năm học, nhằm giúp các em có cái nhìn chân thực, cảm xúc thật nhất để tiếp thu kiến thức và đổi mới cách học môn Lịch Sử một cách dễ dàng hơn.

 

Tin, ảnh: Vũ Lợi

Nguồn tin: baodienbienphu.com.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng