Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9872130

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Hội thảo "Định hướng tính bền vững sau khi Dự án kết thúc"

Thứ sáu - 30/12/2016 10:14
DIC- Ngày 28/12/2016, tại Khách sạn Điện Biên Phủ - Hà Nội diễn ra Hội thảo định hướng tính bền vững sau khi dự án kết thúc. Hội thảo do Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban QLDA "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam" tổ chức. Đến dự hội thảo có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, xã triển khai Dự án.


(Bà Nguyễn Hải Vân - Phó giám đốc Ban quản lý dự án BMGF-VN trao quà
cho tấm gương điển hình của Dự án)

 
Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi dự án kết thúc” là một hoạt động quan trọng của Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Hội thảo tổ chức nhằm đánh giá các kết quả đã thực hiện được và nhìn nhận những tồn tại, hạn chế; từ đó đưa ra phương hướng triển khai trong giai đoạn tiếp theo, đảm bảo các kết quả của Dự án được duy trì bền vững, đạt được những mục tiêu đã đặt ra, cụ thể: góp phần nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và internet cho các Thư viện công cộng và điểm Bưu điện Văn hoá xã với tầm nhìn mới; tập trung hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế xã hội từ việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại, từ đó cải thiện được cuộc sống người dân và phát triển kinh tế xã hội.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe trình bày về các kết quả của dự án đã đạt được trên toàn quốc, Báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện Dự án tại tỉnh nhà, các báo cáo tham luận, các ý kiến trao đổi thảo luận của các đơn vị trực tiếp triển khai thực hiện. Qua đó, nhìn nhận tổng quan về kết quả Dự án BMGF-VN trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, xác định các giải pháp để tham mưu UBND tỉnh duy trì hoạt động của Dự án trên địa bàn tỉnh Điện Biên bền vững, góp phần chung sức "xây dựng nông thôn mới" của Miền Tây Bắc Tổ quốc.

Tin, ảnh: Duy Khiêm

Xem tiếp...

Tin đã đăng