01:24 ICT Thứ tư, 27/03/2019
English

Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016, Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Thứ hai - 09/01/2017 11:15
DIC- Sáng 06/01/2017, CĐVC tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Phan Thanh Vận – Phó Bí thư Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh, Đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các đồng chí cán bộ viên chức Công đoàn viên chức tỉnh và các đại biểu đại diện cho 56 Công đoàn cơ sở.
Đồng chí Phạm Thị Hà - Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Phạm Thị Hà - Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Năm 2016, Công đoàn viên chức tỉnh đã bám sát vào chương trình, kế hoạch, Nghị quyết Đại hội và chương trình công tác, cụ thể hóa Nghị quết của Đảng, của tổ chức Công đoàn vào thực tiễn trong các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn trong đó nhiều hoạt động đạt chất lượng và hiệu quả. Tích cực chủ động tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh; gắn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, các hoạt động văn hóa thể thao….tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đoàn viên, cán bộ CCVC,LĐ.

Ban Chấp hành cơ sở phối hợp với cơ quan, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, cán bộ CCVC,LĐ; chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc. Làm tốt công tác xã hội, tổ chức giao lưu, họp mặt và các hoạt động nhân đạo từ thiên, đền ơn đáp nghĩa… Các phong trào thi đua do công đoàn phát động luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đoàn viên đem lại hiệu quả thiết thực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Đội ngũ cán bộ CCVC,LĐ đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng, hướng dẫn và tổ chức thực hiện đường lối, chính sách pháp luật; đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Vận - Phó Bí thư Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh, Đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ sở đã đạt được trong năm 2016 và nhấn mạnh, năm 2017 Công đoàn cần tập trung triển khai, thực hiện nhiệm vụ với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, năm diễn ra đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII . Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị công đoàn viên chức và các công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả, phong phú, đa dạng phù hợp với điều kiện cơ sở.

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ CCVC,LĐ vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CBCCVC,LĐ tích cực tham gia phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị giao góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh.


Đồng chí Phạm Thị Hà - Chủ tịch CĐVC tỉnh tặng giấy khen cho các công đoàn cơ sở
có thành tích trong phong trào thi đua năm 2016.

Với những kết quả đã đạt được năm 2016. BCH Công đoàn viên chức đã tặng giấy khen cho 44 tập thể và 53 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2016.

Tin, ảnh: Nguyễn Mai

Xem tiếp...

Tin đã đăng