Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
Bảo vệ và chăm sóc trẻ em
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Chương trình tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia, biên giới
Danh mục chương trình tuyên truyền Đại hội Đảng XII
Triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

7816750

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam

Thứ tư - 19/04/2017 14:09
DIC-Tối 18/4/2017, tại Rạp chiếu phim tỉnh Điện Biên, Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh Điện Biên đã tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam. Đến dự chương trình có đồng chí Giàng Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể tỉnh.


Đồng chí Phạm Thị Vịnh – Chủ tịch Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh Điện Biên
phát biểu khai mạc giao lưu đêm văn nghệ.
 
Tại đêm giao lưu, đồng chí Phạm Thị Vịnh - Chủ tịch Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh Điện biên nêu cao mục đích, ý nghĩa của chương trình nhằm hưởng ứng Năm quốc tế của người tàn tật do Liên hợp quốc phát động với lời kêu gọi “Hãy dành sự quan tâm để người khuyết tật được hòa nhập bình đẳng với xã hội”. Qua đó, biểu dương những tấm gương Người khuyết tật đầy nghị lực vượt lên số phận, đồng thời hy vọng cộng đồng sẽ hiểu hơn về cuộc sống của Người khuyết tật và nhận thức đúng khả năng của họ để tổ chức những hoạt động giúp đỡ thiết thực, động viên và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để Người khuyết tật có thể phát huy khả năng của mình.

Đảng, Nhà nước hiện nay cũng đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật nhằm đảm bảo các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn. Trong nhiệm kỳ (2015-2020) đến thời điểm này Hội đã cùng với các ngành, thành viên kêu gọi tài trợ đã thực hiện 05 chương trình trao tặng 200 xe lăn cho người khuyết tật nặng, tặng 100 xe đạp, 360 suất học bổng cho trẻ mồ côi, học sinh nghèo, trao 2000 xuất quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, học sinh nghèo, hỗ trợ 5 nhà tình thương cho hộ nghèo có người khuyết tật, hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật…

Tin, ảnh: Quang Minh

Xem tiếp...

Tin đã đăng