Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9872207

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Định hướng tính bền vững dự án BMGF-VN trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 03/01/2017 07:37
DIC- Sáng 28/12/2016, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Dự án Bill & Melindagate (Ban QLDA BMGF-VN) và các đơn vị có liên quan tổ chức Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi dự án kết thúc”.


Quang cảnh Hội thảo.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá kết quả đạt được; đồng thời phân tích những thuận lợi, khó khăn về triển khai thực hiện Dự án BMGF-VN tại tỉnh Điện Biên giai đoạn 2014-2016; đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm định hướng duy trì dự án hoạt động bền vững, phục vụ người dân và học sinh trong thời gian tới. Sau 03 năm triển khai trên địa bàn tỉnh, dự án triển khai đã mang đến diện mạo mới cho hoạt động của hệ thống Bưu điện văn hóa xã (BĐVHX), góp phần nhanh chóng hình thành mạng lưới Thư viện công cộng (TVCC) và trên hết là đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Để duy trì hiệu quả của Dự án về lâu dài, các giải pháp phải được chia theo nhóm, trong đó các giải pháp được quan tâm là: Hạ tầng cơ sở và nguồn nhân lực tại các điểm triển khai Dự án, cụ thể: Cần nâng cấp đường truyền, nâng cao năng lực và ý thức của cán bộ tại các điểm BĐVHX, nâng cao hiệu quả hoạt động để bù đắp chi phí ngoài mức kinh phí hỗ trợ từ các doanh nghiệp viễn thông. Đồng thời, có cơ chế, chính sách cụ thể ở mỗi địa phương để giữ nguồn nhân lực đã được đào tạo trong khuôn khổ dự án, phục vụ tại các điển triển khai Dự án


Ông Nguyễn Hùng Cường - Phó giám đốc STTTT phát biểu kết luận Hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Hùng Cường – Phó Giám đốc Sở TT&TT đã trả lời các ý kiến kiến nghị của đại biểu. Đồng thời đề nghị sau khi dự án kết thúc, cần có sự quan tâm chặt chẽ của các địa phương hơn nữa để tiếp tục nâng cao hiệu quả của dự án, nhân rộng, duy trì phát triển các kết quả của dự án; Đảm bảo được tính bền vững, có các giải pháp duy trì kinh phí và hạ tầng, nguồn nhân lực trên các địa bàn thụ hưởng dự án./.

Tin, ảnh: Anh Tuấn

Xem tiếp...

Tin đã đăng