Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Lễ du lịch Tiền Giang
Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9845225

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Triển khai tháng cao điểm An toàn giao thông

Thứ hai - 10/09/2018 15:50
DIC - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và triển khai tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2018 - 2019, ngày 06/9/2018 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2492/UBND-KTN gửi các đoàn thể và các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu triển khai tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2018 - 2019.

Theo đó, Công an tỉnh cần chỉ đạo các phòng ban chức năng chú trọng phối hợp với nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ đến học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo tại các trường học. Tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông để tuần tra, phân luồng, điều tiết giao thông trong tháng cao điểm về An toàn giao thông đặc biệt tại các nút giao giữa các tuyến giao thông với các điểm trường. Phát hiện xử lý đối với các trường hợp vi phạm về trật tự An toàn giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học, trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 21/8/2018 về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Tuyên truyền đến các đối tượng là học sinh, sinh viên về "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường". Tổ chức cam kết với gia đình học sinh về việc chấp hành an toàn giao thông, thực hiện tốt Chương trình "Cổng trường an toàn giao thông".

Sở Giao thông vận tải xây dựng các phương án để giải quyết kịp thời các trường hợp ùn tắc giao thông cục bộ; cảnh báo các tuyên tỉnh lộ, tuyến Quốc lộ có nguy cơ sạt lở. Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách, chuẩn bị các phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại của Sinh viên và phụ huynh khi tham gia giao thông.

Các đoàn thể chính trị xã hội và Sở Thông tin Truyền thông cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân có ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai có hiệu quả Chương trình "Cổng trường an toàn giao thông" trên địa bàn tỉnh.

Châu Loan

Tin đã đăng