Video

Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9669336

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thứ tư - 15/03/2017 09:10
Sáng 15/3/2017, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ với chủ đề “Bình đẳng giới trong mối quan hệ với việc đảm bảo quyền của phụ nữ”. Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Xuân Đồng - chuyên gia tư vấn độc lập Trung ương, cùng gần 80 đồng chí học viên là các đại diện lãnh đạo cấp phòng, chuyên viên tham mưu công tác bình đẳng giới của Sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên.
Trong nhiều năm qua Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết về giới, bình đẳng giới thể hiện sự quyết tâm của Đảng trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ. Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới gắn với công tác truyền thông bằng nhiều hình thức đã thay đổi căn bản và sâu sắc nhận thức về giới, ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới.

Giai đoạn 2011-2015, giai đoạn 2016-2020, tỉnh Điện Biên cũng đã tập trung chỉ đạo, ban hành các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân, tổ chức trong thực hiện tham gia quản lý nhà nước về bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Coi trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng để tạo nguồn cán bộ phụ nữ trong đội ngũ lãnh đạo các cấp, các ngành, các lĩnh vực tương xứng với tiềm năng và vai trò phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời kỳ mới.Tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2016-2020 cấp tỉnh đạt 11,54%, cấp huyện đạt 16,34%, cấp xã đạt 15,11%; Tỷ lệ phụ nữ tham gia Đại biểu Quốc hội 50% (tăng 16,67%), Tỷ lệ phụ nữ tham gia HĐND cấp tỉnh đạt 29,41% (tăng 6,01%), Tỷ lệ phụ nữ tham gia HĐND cấp huyện đạt 31,50% (tăng 2,7%), Tỷ lệ phụ nữ tham gia HĐND cấp xã đạt 27,11% (tăng 8,42%)…

Tại hội nghị tập huấn các đồng chí đại biểu đã nghiên cứu và thảo luận: Kiến thức cơ bản về giới  và công tác bình đẳng giới; thực trạng bạo lực gia đình tại Việt Nam; các quyền cơ bản của Phụ nữ; thông tin Luật pháp, chính sách  về bình đẳng giới; mối quan hệ giữa bình đẳng giới trong mối quan hệ với phòng chống bạo lực gia đình.

Tin, ảnh: Bùi Đoan

Xem tiếp...

Tin đã đăng