Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
Bảo vệ và chăm sóc trẻ em
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Chương trình tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia, biên giới
Danh mục chương trình tuyên truyền Đại hội Đảng XII
Triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

7816833

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thứ tư - 15/03/2017 09:10
Sáng 15/3/2017, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ với chủ đề “Bình đẳng giới trong mối quan hệ với việc đảm bảo quyền của phụ nữ”. Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Xuân Đồng - chuyên gia tư vấn độc lập Trung ương, cùng gần 80 đồng chí học viên là các đại diện lãnh đạo cấp phòng, chuyên viên tham mưu công tác bình đẳng giới của Sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên.
Trong nhiều năm qua Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết về giới, bình đẳng giới thể hiện sự quyết tâm của Đảng trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ. Chương trình Quốc gia về bình đẳng giới gắn với công tác truyền thông bằng nhiều hình thức đã thay đổi căn bản và sâu sắc nhận thức về giới, ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới.

Giai đoạn 2011-2015, giai đoạn 2016-2020, tỉnh Điện Biên cũng đã tập trung chỉ đạo, ban hành các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân, tổ chức trong thực hiện tham gia quản lý nhà nước về bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Coi trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng để tạo nguồn cán bộ phụ nữ trong đội ngũ lãnh đạo các cấp, các ngành, các lĩnh vực tương xứng với tiềm năng và vai trò phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời kỳ mới.Tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2016-2020 cấp tỉnh đạt 11,54%, cấp huyện đạt 16,34%, cấp xã đạt 15,11%; Tỷ lệ phụ nữ tham gia Đại biểu Quốc hội 50% (tăng 16,67%), Tỷ lệ phụ nữ tham gia HĐND cấp tỉnh đạt 29,41% (tăng 6,01%), Tỷ lệ phụ nữ tham gia HĐND cấp huyện đạt 31,50% (tăng 2,7%), Tỷ lệ phụ nữ tham gia HĐND cấp xã đạt 27,11% (tăng 8,42%)…

Tại hội nghị tập huấn các đồng chí đại biểu đã nghiên cứu và thảo luận: Kiến thức cơ bản về giới  và công tác bình đẳng giới; thực trạng bạo lực gia đình tại Việt Nam; các quyền cơ bản của Phụ nữ; thông tin Luật pháp, chính sách  về bình đẳng giới; mối quan hệ giữa bình đẳng giới trong mối quan hệ với phòng chống bạo lực gia đình.

Tin, ảnh: Bùi Đoan

Xem tiếp...

Tin đã đăng