Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9269450

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Tăng cường công tác phòng chống cúm gia cầm lây sang người

Thứ tư - 25/11/2015 08:36
DIC-Ngày 20/11/2015, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản số 4086/UBND-VX về tăng cường công tác phòng chống cúm gia cầm lây sang người trên địa bàn tỉnh.


Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ sự nguy hiểm và
hậu quả của dịch cúm. 
Theo thông báo của tổ chức Y tế thế giới, tình hình dịch bệnh cúm A(H5N1), A(H5N6), A(H5N9) vẫn tiếp tục ghi nhận tại Trung Quốc, Lào, Campuchia. Năm 2015, ở Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nhiễm cúm nào. Tuy nhiên, những tháng cuối năm, dịp Tết Nguyên đán có điều kiện thời tiết, khí hậu thuận lợi cho virut cúm phát triển và lây lan, sự giao lưu đi lại, làm ăn, buôn bán qua biên giới rất lớn, nhu cầu sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm tăng mạnh nên nguy cơ dịch cúm, xâm nhập, lây lan là rất cao.

Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm lây sang người UBND tỉnh yêu cầu: Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan có trách nhiệm tăng cường giám sát chặt chẽ và lấy mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp, ca bệnh có hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính, các bệnh nhân viêm phổi nặng do virut, đặc biệt là những người có tiền sử tiếp xúc với gia cầm. Đồng thời triển khai các biện pháp cách ly, điều trị  và kịp thời có các biện pháp phòng chống dịch hạn chế lây lan.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để các ổ dịch. Phối hợp với các đơn vị thực hiện ngăn chặn nhập lậu qua biên giới, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển và buôn bán gia cầm, các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.
         
Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Điện Biên Phủ, Đài PT-TH tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng phương án tuyên truyền, phổ biến kiến thức về dịch bệnh cúm, các phương pháp phòng chống dịch bệnh để người dân hiểu rõ nguồn lây lan, sự nguy hiểm và hậu quả của bệnh, qua đó người dân chủ động có biện pháp phòng bệnh, hạn chế tiếp xúc với gia cầm ốm, chết. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn, ăn thịt gia cầm, thủy cầm nấu chín kỹ. Khi có các triệu chứng của bệnh cúm chủ động đến các cơ sở y tế ngay để được khám, tư vấn./.

Tin, ảnh: Kiều Trang

Xem tiếp...

Tin đã đăng