Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Hội thảo hợp tác phát triển CNTT&TT Việt Nam lần thứ XXII năm 2018
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9102997

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Quy định về quản lý, điều hành ngân sách địa phương 2017

Thứ hai - 06/02/2017 09:41
Ngày 20/1/2017, UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 60/QĐ-UBND, Quy định về về quản lý, điều hành ngân sách địa phương 2017.
UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017.
 
Quy định được xây dựng, ban hành làm rõ 2 nội dung chính: Về phân bổ, giao dự toán ngân sách và về quản lý điều hành ngân sách năm 2017.

Theo đó, việc phân bổ và giao dự toán chi thường xuyên được UBND tỉnh giao cho các Sở, ban, ngành, cơ quan đảng, đoàn thể thuộc tỉnh các huyện, thị xã, thành phố theo Quyết định 1526/QĐ-UBND ngày 10/12/2016, các đơn vị được giao ngân sách phải đảm bảo khớp với dự toán chi được UBND tỉnh giao tổng mức và chi tiết theo từng lĩnh vực chi; phân bổ dự toán chi phải đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức theo quy định của pháp luật. Thực hiện cơ chế tạo nguồn để thực hiện chế độ tiền lương, trợ cấp trong năm 2017 các sở, ngành, đoàn thể, UBND cấp huyện khi phân bổ giao dự toán phải xác định, và giao khoản tiết kiệm 10% chi thường xuyên.

Bên cạnh đó, việc tổ chức thu ngân sách các cấp, các ngành có trách nhiệm triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2017 trên cơ sở rà soát, phân loại, đánh giá đầy đủ các nguồn thu phát sinh và kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016; Tăng cường các biện pháp chỉ đạo đấu tranh có hiệu quả với những hành vi trốn lậu thuế, tập trung vào những địa bàn, lĩnh vực có số thu lớn. Đồng thời, có kế hoạch đôn đốc, xử lý các khoản nợ đọng thuế có khả năng thu hồi của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh; Thực hành tiết kiệm chống lãng phí, phòng chống tham nhũng và thực hiện công khai tài chính, ngân sách nhà nước…

Tin, ảnh Kiều Trang

Xem tiếp...

Tin đã đăng