Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9632254

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2015

Thứ hai - 25/01/2016 14:15
DIC-Ngày 19/01/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 94/QĐ-UBND công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2014 của các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh họp giao ban trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố.

UBND tỉnh họp giao ban trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đối tượng đánh giá năm 2014 là các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Chỉ số cải cách hành chính các Sở, ban, ngành được đánh giá trên 8 lĩnh vực, 29 tiêu chí và 65 tiêu chí thành phần; Chỉ số cải cách hành chính cấp huyện được xác định trên 8 lĩnh vực, 29 tiêu chí và 85 tiêu chí thành phần.
         
Việc xác định và đánh giá chỉ số cải cách hành chính hằng năm để theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan, công bằng kết quả thực hiện triển khai công tác cải cách hành chính hằng năm của các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình Tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020 và kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Điện Biên đến năm 2015 của tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước. Đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.
         
Kết quả công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2014 được tính theo thang điểm 100 dựa trên kết quả tự chấm điểm của các cơ quan, đơn vị và kết quả thẩm tra Hội đồng thẩm định của tỉnh.
         
Điểm trung bình chỉ số cải cách hành chính (PAR Index 2014) các đơn vị cấp tỉnh là 71,48/100 điểm; các cơ quan cấp huyện là 73,74 điểm. Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thị xã Mường Lay là 4 cơ quan có chỉ số cải cách hành chính năm 2014 cao nhất (trên 80 điểm)./.

Tin, Ảnh: Nam Thanh

Xem tiếp...

Tin đã đăng