Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9283515

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Ban hành Quy định quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích

Thứ ba - 11/10/2016 07:43
DIC-Nhằm tăng cường công tác QLNN về di tích, mở rộng quá trình xã hội hóa bảo vệ và phát huy giá trị di tích theo quy định của pháp luật. Đáp ứng nhu cầu tham quan, nghiên cứu, học tập, sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Khai thác phát triển du lịch và dịch vụ góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Ngày 4/10/2016, UBND Điện Biên ban hành Quyết định số 23/2016/QĐ-UBND về Quy định quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích trên địa bàn tỉnh.
Đoàn Công tác Sở TT&TT Hải Dương thăm khu di tích Mường Phăng

Đoàn Công tác Sở TT&TT Hải Dương thăm khu di tích Mường Phăng

Quy định gồm 4 Chương, 37 Điều áp dụng đối với các cơ quan nhà nước Việt Nam; các tổ chức, cá nhân người nước ngoài; các tổ chức Quốc tế và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có liên quan đến các hoạt động quản lý, nghiên cứu, khai thác, bảo vệ và phát huy giá trị các di tích trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Theo đó, các hoạt động quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích được tập trung vào các nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Kiểm kê di tích; Lập hồ sơ khoa học xếp hạng di tích; Phân cấp quản lý di tích; Quản lý hiện vật thuộc di tích; Quy hoạch di tích; Các hoạt động bảo vệ di tích; Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích; Hoạt động khai thác và phát huy giá trị di tích; Hoạt động lễ hội tại di tích; Quản lý sử dụng các nguồn thu từ di tích; Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế về di tích…

Các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức triển khai, thực hiện Quyết định số 23/2016/QĐ-UBND theo chức năng, nhiệm vụ. Trong đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng và các cơ quan có ấn phẩm báo chí tích cực tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về di sản văn hóa, đặc biệt là các quy định về bảo vệ và phát huy giá trị di tích; xử lý kịp thời những trường hợp đăng phát và xuất bản nội dung thông tin thiếu khách quan, không chính xác khi tuyên truyền về các nội dung quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích.

Tin, ảnh: Kiều Trang

Xem tiếp...

Tin đã đăng