Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9283820

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu nội Quyết định đặc xá năm 2016

Thứ sáu - 04/11/2016 10:53
DIC- Thực hiện Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ, ngày 27/10/2016, UBND tỉnh Điện Biên đã có công văn số 3359/UBND-NC chỉ đạo việc triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2016.
Phó Giám thị Trại tam giam Công an tỉnh Điện Biên động viên các phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn xóa bỏ mặc cảm, trở về cộng đồng sống tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Ảnh: Trường Long.

Phó Giám thị Trại tam giam Công an tỉnh Điện Biên động viên các phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn xóa bỏ mặc cảm, trở về cộng đồng sống tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Ảnh: Trường Long.

Cùng với việc chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên và các tổ chức đoàn thể tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Quyết định 2230/2016/QĐ-CTN ngày 17 tháng 10 năm 2016 về đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước và Hướng dẫn số 235 ngày 25/10/2016 của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương. UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Báo Điện Biên Phủ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức tuyên truyền, giới thiệu nội dung Quyết định về đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước và Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương về việc triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2016 .trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân, xóa bỏ mặc cảm đối với người được đặc xá và quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ họ hòa nhập cộng đồng.

Cán bộ quản giáo Trại tam giam Công an tỉnh Điện Biên phổ biến nội quy, quy chế cho phạm nhân mới nhập trại.
Ảnh: Trường Long
 
Quyết định về đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, khuyến khích họ phấn đấu học tập, rèn luyện tiến bộ trở thành người có ích cho xã hội./.  
 
Nội dung Quyết định số 2230 của Chủ tịch nước và Hướng dẫn số 235 của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương xem tại đây.

Thanh Hà

Xem tiếp...

Tin đã đăng