Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9871754

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Chủ động phòng chống, ứng phó và khắc phục thiệt hại sau mưa lũ

Thứ tư - 27/06/2018 15:59
DIC - Đó là yêu cầu của Công điện số 04/CĐ - UBND của UBND tỉnh về việc chủ động trong công tác phòng chống, ứng phó thiên tai và khắc phục thiệt hại sau mưa lũ trên địa bàn tỉnh ngày 25/6/2018.

Theo dự báo từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương và Đài Khí tượng thủy văn tỉnh: Do chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5.000m trên khu vực vùng núi phía Bắc nên trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa có nơi lên đến hơn 100 mm, có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối tại các địa phương.

Để chủ động ứng phó với thiên tai, UBND tỉnh - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành thành viên của ban, Chủ tịch UBND, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị quản lý hồ, đập tuyên truyền vận động nhân dân chủ động thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về diễn biến tình hình mưa lũ để kịp thời sơ tán, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Chuẩn bị lực lượng để sẵn sàng ứng cứu người, tài sản của Nhà nước và của người dân tại các khu vực khi có thiên tai xảy ra. Chuẩn bị điều kiện để cứu chữa người bị thương, hỗ trợ lương thực, thuốc chữa bệnh, nước uống và nhu yếu phẩm khác tại khu vực bị chia cắt, khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng và địa điểm sơ tán. Bố trí lực lượng để hỗ trợ, giúp nhân dân vùng thiên tai. Vận động, kiên quyết di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ thiên tai về sạt lở, ngập lụt, lũ ống, lũ quét; đảm bảo an toàn thông tin và liên lạc thông suốt đáp ứng các yêu cầu chỉ đạo, chỉ huy phòng chống thiên tai…

Minh Thùy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Tin đã đăng