Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Lễ du lịch Tiền Giang
Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9845183

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

9 nhiệm vụ chủ yếu của giáo dục và đào tạo năm học 2018-2019

Thứ ba - 28/08/2018 16:04
DIC - Đây là những nội dung quan trọng của Chỉ thị số 08/CT-UBND do Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành ngày 27/8/2018 về nhiệm vụ chủ yếu của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên năm học 2018-2019.

Nội dung của chỉ thị yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục đào tạo trong tỉnh tập trung quán triệt sâu sắc, toàn diện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 của Ngành Giáo dục; trong đó quán triệt phương hướng và cụ thể hóa, tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp của toàn ngành. Trong đó, nhấn mạnh việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng giáo dục lòng yêu nước, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; phòng chống bạo lực học đường và thực hiện tốt vệ sinh trường học. Tập trung các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả, giáo dục mầm non, phấn đấu huy động 98,8% trẻ từ 3-5 tuổi đến trường. Trong giáo dục phổ thông tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện các chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1; nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, đặc biệt là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; đổi mới cơ chế quản lý trong các trường phổ thông. Làm tốt công tác tuyển sinh; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên. Giáo dục thường xuyên tập trung củng cố, hướng nghiệp dạy nghề…

9 nhiệm vụ chủ yếu và 6 giải pháp cơ bản đã được Chỉ thị nêu rõ nhằm yêu cầu Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các  cấp trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành.

Châu Loan

Tin đã đăng