Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250533

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

28/8: Ngày Truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông ?

Thứ hai - 28/09/2015 11:03
DIC-Bộ Thông tin và Truyền thông đang xin ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan về việc đề xuất lựa chọn Ngày Truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông là ngày 28/8.
Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra mắt tháng 8/1945. Ảnh: TTXVN

Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra mắt tháng 8/1945. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian qua, ghi nhận những công lao đóng góp to lớn đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một số ngành thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông đã được Nhà nước công nhận ngày truyền thống hằng năm như: Ngày Truyền thống ngành Bưu điện (15/8); Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6); Ngày Truyền thống ngành Xuất bản, In, Phát hành (10/10). Tuy nhiên, theo Bộ Thông tin và Truyền thông những ngày này chưa thể chọn là ngày kỷ niệm chung cho các lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và Truyền thông.
Việc chọn ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng. Là mốc son lịch sử đánh dấu sự ra đời, trưởng thành ngày càng lớn mạnh của Ngành cùng với sự phát triển của đất nước. Ngày truyền thống của Ngành cũng là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, khơi dậy lòng tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành, tạo phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Quan nghiên cứu, Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến đề xuất chọn ngày 28/8 hằng năm là ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông. Vào ngày này cách đây 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Chính phủ lâm thời cách mạng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với 12 bộ, trong đó có Bộ Thông tin và Tuyên truyền, Bộ Giao thông và Công chính với chức năng nhiệm vụ giúp Chính phủ lâm thời tiếp quản và quản lý: Sở Thông tin, Báo chí, Tuyên truyền và kiểm duyệt Phủ toàn quyền; Phòng kiểm soát thư tín thuộc Tòa Chính trị Phủ toàn quyền; Sở Bưu điện Đông dương, Sở Vô tuyến điện Đông dương. Như vậy, các lĩnh vực quản lý của Bộ Thông tin và Tuyên truyền, Bộ Giao thông và Công chính trước đây đã bao hàm cơ bản các lĩnh vực quản lý chính hiện nay của Bộ Thông tin và Truyền thông.
          Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc lựa chọn ngày 28/8 là ngày truyền thông hằng năm của ngành Thông tin và Truyền thông đã được sự nhất trí cao của tập thể lãnh đạo Bộ cũng như các thế hệ lãnh đạo Bộ TT&TT qua các thời kỳ.
          Trong thời gian tới, sau tổng hợp ý kiến tham gia của các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan. Bộ TT&TT sẽ báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ theo quy định./.

Thanh Nam

Xem tiếp...

Tin đã đăng