Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9269176

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thứ hai - 13/03/2017 11:00
Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V

Tối 12/3, tại quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V với chủ đề “Rực rỡ mùa Hoa Ban”.

Được tổ chức thường niên, từ năm 2014, Lễ hội Hoa Ban đến nay đã trở thành thương hiệu du lịch đặc sắc riêng có của tỉnh Điện Biên.

Lễ hội Hoa Ban là ngày hội nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, đồng thời là cơ hội quảng bá thiên nhiên, con người và hình ảnh Hoa Ban - biểu tượng của vùng Tây Bắc đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV 2 của Đài truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam và được đài Truyền hình các địa phương trong cả nước tiếp sóng.

Trước giờ khai mạc chính thức, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban đã vinh danh, tặng logo và hoa các nhà tài trợ đã đồng hành cùng tỉnh Điện Biên góp phần làm nên thành công chung cho Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V.

Đúng 20h, Chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Ban chính thức bắt đầu.

Dự khai mạc Lễ hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam.

Về phía tỉnh Điện Biên có Đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên. Cùng dự chương trình khai mạc có đại biểu các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại biểu các tỉnh Phoong Xa Ly, U Đôm Xay, Luông Pha Bang, Luông Nậm Thà, Bo Kẹo - nước CHDCND Lào; đại biểu lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ; lãnh đạo các tỉnh, Thành phố; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Điện Biên; đại diện các Nhà tài trợ, đại biểu các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, du khách và đồng bào đã đến dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: Lễ hội Hoa Ban được tỉnh Điện Biên tổ chức vào dịp trung tuần tháng 3 hằng năm, thời điểm của Chiến dịch Điện Biên Phủ - một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Thông qua các hoạt động của Lễ hội sẽ tôn vinh, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa. Từ đó, giới thiệu hình ảnh con người, vùng đất Điện Biên Phủ đến với đông đảo bạn bè và du khách trong, ngoài nước làm tiền đề thúc đẩy du lịch Điện Biên phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc có chủ đề “Rực rỡ mùa hoa ban” gồm 3 chương: Chương I “Huyền thoại một loài hoa”, chương II “Thắm mãi những màu hoa”, chương III “Điện Biên hội tụ và tỏa sáng” với sự tham gia của trên 200 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp.

Kết thúc đêm khai mạc Lễ hội là màn pháo hoa và vòng xòe đoàn kết các dân tộc Điện Biên.

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V, bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 14/3 đã và sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Biểu diễn nghệ thuật; triển lãm sách ảnh đẹp và quà tặng du lịch; trình diễn nghi thức và lễ hội truyền thống; triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số; liên hoan dân ca dân vũ; thi đấu thể thao, giao lưu cá môn thể thao dân tộc; và đặc biệt là cuộc thi “Người đẹp hoa ban” lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017 sẽ diễn ra tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ với sự có mặt của 30 người đẹp  đến từ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Phú Thọ, Hà Giang./.

Xem tiếp...

Tin đã đăng