Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9620156

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Rực rỡ sắc màu “Đêm hội Hoa ban”

Thứ ba - 20/03/2018 15:39
Sau 3 ngày chính diễn ra với chuỗi các hoạt động hấp dẫn, tối nay (19/3), chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của Lễ hội Hoa ban năm 2018, với tên gọi “Đêm hội Hoa ban” đã diễn ra tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ. Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Chương trình có sự góp mặt của gần 200 diễn viên chuyên và không chuyên, đến từ Trung tâm Văn hóa tỉnh, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Điện Biên và TP. Điện Biên Phủ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh, Trung tâm Văn hóa TP. Điện Biên phủ, CLB bảo tồn âm nhạc, dân ca, dân vũ truyền thống các dân tộc Điện Biên, Trung đoàn 82 (quân khu II) và nghệ nhân, diễn viên thuộc 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.  

Đêm hội Hoa ban được chia làm 3 chương: Thắm mãi mùa hoa, sắc màu quê hương và Điện Biên xòe hoa. Trong đó, sử dụng nhiều tác phẩm với nội dung xuyên suốt là ca ngợi vẻ đẹp của hoa ban và nét đặc sắc của mảnh đất, con người Điện Biên – Tây Bắc, như: Hoa ban đêm hội vòng xòe, Lúng liếng mùa ban, Bên suối, Nhớ lắm chợ tình ơi, Chọc sàn bản em, Chợ xuân vùng cao, Điện Biên thắm mãi những mùa hoa, Điện Biên mùa xuân về… Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ là màn trình diễn trang phục dân tộc tỉnh Điện Biên, với đa dạng sắc màu dân tộc độc đáo, phô diễn nét đẹp của bộ trang phục truyền thống, cũng như vẻ đẹp của cộng đồng các dân tộc Điện Biên nói riêng, Việt Nam nói chung.

Đêm hội Hoa ban kết thúc ấn tượng với vòng xòe đoàn kết. Trong tiếng nhạc, và ánh lửa bập bùng, người nối người mở rộng vòng xòe, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn, cùng phấn đấu đi lên trên con đường hội nhập, phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại Đêm hội Hoa ban.


Tin, ảnh: Hà Linh

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Tin đã đăng