Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718700

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Nỗ lực chuẩn bị Lễ hội Hoa ban

Thứ ba - 23/02/2016 09:17
ĐBP - Để Lễ hội Hoa ban trở thành sản phẩm đặc trưng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, ngay từ cuối năm, UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa ban diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Theo kế hoạch, từ ngày 13 – 15/3, Lễ hội Hoa ban năm 2016 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Để lễ hội được tổ chức thành công, đảm bảo đúng nội dung, hình thức, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động, gửi các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có liên quan nghiên cứu tham gia hoàn thiện trước khi trình UBND tỉnh. Ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh, Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn xây dựng nội dung tham gia các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2016 và Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang. Trong đó có hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị có liên quan và UBND cấp huyện các nội dung tham gia lễ hội.


Tạo hình hoa ban được sử dụng nhiều tại các xe diễu hành.

Chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Về miền Hoa Ban” được dàn dựng công phu sẽ mở đầu cho các hoạt động tại lễ hội năm nay. Hình ảnh hoa ban xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của Điện Biên được dàn dựng gắn với những thời khắc lịch sử trọng đại. Với chủ đề đó, chương trình khai mạc và Lễ công bố các kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh cho chương trình khai mạc lễ hội đã được Sở chỉ đạo Đoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp các đơn vị nghệ thuật ở Trung ương tích cực chuẩn bị các phần việc. Trong đó, nội dung các kịch bản đã được đơn vị thẩm định, xin ý kiến của các thành viên Ban Tổ chức. Đến nay, kịch bản đã được hoàn thiện và gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thẩm định trước khi trình Trưởng ban Tổ chức lễ hội phê duyệt. Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc cũng đang được tiến hành như: việc huy động lực lượng đã có dự kiến lấy người, bản mộc của các bài hát đã được thu, màn hình led và các nội dung trình chiếu đang được xây dựng hoàn thiện, maket sân khấu đã được lên ý tưởng chuẩn bị thi công…

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội Hoa ban, một số nội dung như: Triển lãm văn hóa truyền thống một số dân tộc thiểu số tỉnh, trưng bày giới thiệu sách, triển lãm ảnh, sản phẩm quà tặng… là hoạt động nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của người xem. Do vậy, ngành rất chú trọng công tác chuẩn bị. Đến nay, những hoạt động này cũng đã được xây dựng kế hoạch cụ thể để hướng dẫn tổ chức thực hiện, maket trang trí. Đặc biệt là vận động các nhà hàng, khách sạn và bản văn hóa du lịch tham gia cuộc thi và giới thiệu về ẩm thực chủ đề “Hương sắc Điện Biên”; định hướng, hướng dẫn cho UBND các huyện, thị xã, thành phố cho phù hợp với đặc trưng và thế mạnh về văn hóa của các dân tộc thiểu số các huyện trong Liên hoan trình diễn một số điệu múa dân tộc.

Để góp phần kích cầu du lịch địa phương, công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Ban được thực hiện tích cực, chu đáo. Tin rằng, thành công của Lễ hội sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân các dân tộc, đặc biệt là du khách.

Bài, ảnh: Đỗ Quyên

Xem tiếp...

Tin đã đăng