Video

Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9669280

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2016

Thứ tư - 03/02/2016 15:15
DIC-Ban Tổ chức các hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2016 tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch triển khai một số hoạt động chính tại Lễ hội Hoa Ban năm 2016 và Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang.
Diễu hành văn hóa đường phố tại Lễ hội Hoa Ban năm 2014

Diễu hành văn hóa đường phố tại Lễ hội Hoa Ban năm 2014

Trong đó, điểm nhấn chính là Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2016 và Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang được tổ chức vào hồi 20h tối 13/3, tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, trong khôn khổ Lễ hội, các hoạt động sẽ tổ chức gồm: Hội thảo Phát triển du lịch trên địa bàn; Triển lãm Văn hóa truyền thống một số dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên; Trưng bày, triển lãm ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch; Trưng bày, giới thiệu về cây hoa ban; Trưng bày, giới thiệu sách về Điện Biên, Tây Bắc; Tổ chức Hội thi và giới thiệu ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”; Liên hoan trình diễn một số điệu múa dân tộc; Giao lưu các môn thể thao, trò chơi dân gian và bóng đá 11 người; Diễu hành văn hóa đường phố, diễn hành nghệ thuật qua sân khấu.
 
Lễ hội Hoa Ban năm 2016 được tổ chức để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh và cũng là lễ hội góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa dân tộc; giới thiệu hình ảnh Điện Biên với bạn bè trong nước và quốc tế, phát huy tiềm năng tăng cường tình đoàn kết hữu nghị tạo sự liên kết chặt chẽ để phát triển kinh tế, xã hội, du lịch giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan và các tỉnh khác trong cả nước...
 
Dự kiến trong những ngày diễn ra Lễ hội và Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ có hàng ngàn đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính Phủ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc các bộ ban ngành Trung ương; đại biểu các tỉnh Luông Pra Băng, U Đôm Xay (nước CHDCND Lào) và tỉnh Nan - Vương quốc Thái Lan; đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước; các doanh nghiệp tiêu biểu; Tham tán văn hóa các nước Thái lan, Lào, Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Nhật Bản; cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA ... sẽ được tỉnh Điện Biên mời tham dự./.

Tin, ảnh: Thanh Hà

Xem tiếp...

Tin đã đăng