Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718680

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Lễ hội Hoa Ban năm 2016 : Gấp rút chuẩn bị cho Hội thi "Ẩm thực hương sắc Điện Biên"

Thứ ba - 08/03/2016 13:53
Chỉ còn 1 tuần nữa, Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” tại Lễ hội Hoa Ban năm 2016 sẽ được diễn ra. Thời điểm này, các đơn vị tham gia hội thi đang hoàn tất việc đăng ký thực đơn và tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mang đến Hội thi những món ăn mang nhiều màu sắc, hương vị đặc trưng của mảnh đất, con người Điện Biên.

Đến với Nhà hàng Dân tộc quán - đơn vị tham gia Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” vào đầu tháng 3, không khí chuẩn bị cho Lễ hội càng trở nên háo hức. Cùng với các hoạt động phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách trong và ngoài tỉnh, hiện nay, nhà hàng đang tích cực chuẩn bị nguồn thực phẩm để tham gia Hội thi. Bà Lò Kim Tuyến, Chủ nhà hàng Dân tộc quán, Thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Năm nay, nhà hàng mang đến Hội thi mâm cơm truyền thống của người dân tộc Thái với 3 món ăn chính là: Thịt băm nướng cuốn lá cải, cá chép nướng, sườn nướng và các món ăn phụ của người dân tộc Thái như xôi tím, măng nộm hoa ban, dưa chua của người Thái.


Đến thời điểm này, 52 đơn vị tham gia Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”
đã hoàn tất đăng ký thực đơn.

Tại Nhà hàng Lò Văn Phong, bản văn hóa Noong Chứn, phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ, không khí chuẩn bị cho Hội thi Ẩm thực hương sắc Điện Biên cũng trở nên nhộn nhịp trong những ngày gần đây. Bên bếp củi, những người phụ nữ dân tộc Thái đang tất bật với khâu chế biến những món ăn truyền thống như: Thịt trâu nướng, thịt gà hấp, thịt băm nướng, cá nướng và xôi nếp nương. Ông Lò Văn Phong, bản văn hóa Noong Chứn, phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ cho biết: Đến với Hội thi năm nay, nhà hàng đem đến những món ăn đặc sản truyền thống như: Gà đồ bằng chõ xôi, cá chép ổ vọng, thịt lợn băm gói lá cải nướng, lạp chín và thịt trâu hun khói cùng các món ăn phụ. Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2016 là lần thứ 3, đây cũng là lần thứ 3 nhà hàng tham gia Hội thi nhằm giới thiệu, quảng bá nét văn hóa ẩm thực của dân tộc Thái Điện Biên.

Đến thời điểm này, 52 đơn vị tham gia Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” đã hoàn tất đăng ký thực đơn và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để giới thiệu, quảng bá những món ăn ngon, truyền thống của các dân tộc. Hội thi sẽ được diễn ra vào hồi 16h ngày 14/3 tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. Hội thi được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá đến đông đảo du khách về một Điện Biên với những món ăn đặc trưng mang hương vị truyền thống của nhiều dân tộc đang sinh sống trên địa bàn. Qua đó, với mong muốn đáp ứng ngày một tốt hơn dịch vụ ăn uống và tạo nên sự khác biệt, thu hút du khách mỗi khi đến với Điện Biên./.


Hoàng Út - Tiến Dũng

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng