Video

Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9656366

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Hội đàm thường niên với an ninh 3 tỉnh Phong Sa Ly, Bò Kẹo và Luông Nậm Thà (CHDCND Lào)

Thứ hai - 15/08/2016 11:04
DIC - Từ ngày 08/8 đến ngày 11/8, đoàn đại biểu An ninh 3 tỉnh Phong Sa Ly, Luông Nậm Thà và Bò Kẹo (nước CHDCND Lào) đã sang hội đàm thường niên với Công an tỉnh Điện Biên.
Công an Điện Biên (Việt Nam) ký biên bản ghi nhớ với An ninh tỉnh Luông Nậm Thà (CNDCND Lào).

Công an Điện Biên (Việt Nam) ký biên bản ghi nhớ với An ninh tỉnh Luông Nậm Thà (CNDCND Lào).

Tại buổi hội đàm, Công an tỉnh Điện Biên và An ninh 3 tỉnh Phong Sa Ly,  Luông Nậm Thà và Bò Kẹo đã cùng nhìn lại kết quả công tác phối hợp đã đạt được trong năm qua. Trong đó, nổi bật là kết quả công tác phối hợp đấu tranh làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng các vấn đề tôn giáo, nhân quyền nhằm chống phá Đảng, chính quyền hai nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào; duy trì tốt chế độ trao đổi thông tin liên quan đến an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm mua bán người, các đối tượng truy nã và tội phạm về ma túy.

Đại diện lãnh đạo an ninh 3 tỉnh Phong Sa Lỳ, Luông Nậm Thà, Bò Kẹo mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng, công an các huyện giáp ranh tiếp tục có sự phối kết hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi tình hình liên quan đến an ninh trật tự giữa 2 bên; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm lợi dụng hoạt động tại khu vực biên giới giáp ranh giữa 2 nước; tổ chức các lớp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, khám, chữa bệnh cho lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ 2 nước; vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa lực lượng 2 nước ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Kết thúc buổi hội đàm, Công an tỉnh Điện Biên và An ninh tỉnh Phong Sa Ly, Luông Nậm Thà và Bò Kẹo đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ, thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Điện Biên, Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức khám, chữa bệnh cho các đồng chí lãnh đạo và cán bộ trong đoàn công tác An ninh Phong Sa Ly, An ninh Luông Nậm Thà và An ninh Bò Kẹo./.

Tin, ảnh: Trường Long - Công an tỉnh

Xem tiếp...

Tin đã đăng