Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8727316

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Hội đàm giữa lãnh đạo Tỉnh Điện Biên và Tỉnh Phong Xa Lỳ

Thứ sáu - 06/05/2016 07:53
Tiếp tục chương trình làm việc, hôm nay ngày 5/5, đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao của tỉnh Điện Biên do đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với lãnh đạo cấp cao tỉnh Phông Xa Lỳ nước CHDCND Lào. Làm việc với tỉnh Điện Biên có đồng chí Khăm Chên Vông Phô Sy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng Tỉnh Phong Xa Lỳ, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh.


Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, trưởng đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao 2 tỉnh Điện Biên và Phong Xa Lỳ đã báo cáo những kết quả đạt được trong những năm qua, một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của 2 tỉnh. Theo đó, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp  tỉnh Phong Sa Lỳ đã tiếp tục với mọi sự cố gắng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng phát triển địa phương, chính trị, trật tự an toàn được đảm bảo. Nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển và tăng trưởng đúng hướng, thu nhập bình quân đạt 837 đôla/người/năm. Hệ thống chính trị được củng cố , tất cả các bản đều có Đảng viên. Đối với quan hệ hợp tác với nước ngoài, tỉnh Phông Sa Lỳ không ngừng trao đổi, học tập, đặc biệt là với. tỉnh Điện Biên.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn chúc mừng Đồng chí Khăm Chên Vông Phô Sy tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Phong Xa Lỳ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy  chúc mừng tỉnh Phong Xa Lỳ đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Lào, khu vực bầu cử số 2, bầu cử HĐND tỉnh.

Đối với tỉnh Điện Biên, mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã nỗ lực phấn đầu và đạt được những kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong tỉnh bình quân 5 năm đạt trên 9%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 23,6 triệu VNĐ. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư. Văn hóa – xã hội chuyển biến tích cực, các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm chăm lo. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện tích cực. Chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được đảm bảo, quan hệ đối ngoại mở rộng, khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường. Xây dựng đảng, hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng.


Đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (thứ 2 trái sang)
  thông báo khái quát tình hình an ninh - chính trị, kinh tế - xã hội
tỉnh Điện Biên trong thời gian qua.

Những năm qua, tỉnh Điện Biên và tỉnh Phong Xa Lỳ đã không ngừng, củng cố, vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó khăng khít. Để triển khai và thực hiện các nội dung trong biên bản Hội đàm đã ký kết giữa 2 tỉnh vào tháng 8 năm 2014, tỉnh Điện Biên đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị và nhân dân trong tỉnh tăng cường hợp tác, phát triển mối quan hệ giữa 2 tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt sâu sắc hơn là mối quan hệ hợp tác về chính trị, đối ngoại, hợp tác trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, phát triển kinh tế cửa khẩu, hỗ trợ giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, quản lý biên giới… góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác 2 tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn đã trân trọng gửi lời mới tới đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh Phong Xa Lỳ sang thăm và Hội đàm tại Tp Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, dự kiến tổ chức vào tháng 10 năm 2016. Hai tỉnh sẽ cùng nhau đánh giá về thực hiện Biên bản hội đàm đã ký, đồng thời xác định phương hướng hợp tác trong thời gian tới./.


Đức Trung

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng