13:22 ICT Thứ bảy, 23/03/2019
English

Đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu thăm, làm việc tại Điện Biên

Thứ ba - 20/09/2016 16:13
Ngày 19/9, đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Điện Biên. Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi những thông tin về các di vật, hiện vật khảo cổ, di sản văn hóa... của tỉnh Lai Châu (cũ) hiện do Bảo tàng tỉnh Điện Biên lưu giữ và trưng bày. Theo thống kê của Bảo tàng tỉnh Điện Biên, hiện tại có 673 hiện vật đã được khai quật tại các địa bàn thuộc tỉnh Lai Châu đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh.


Đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu làm việc với UBND tỉnh Điện Biên.

Ý kiến của đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu và đoàn công tác mong muốn tỉnh Điện Biên bàn giao lại các hiện vật này cho Lai Châu. Qua thảo luận giữa 2 tỉnh, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến: UBND tỉnh Điện Bên sẽ tạo mọi điều kiện cho Bảo tàng tỉnh Lai Châu đến nghiên cứu, phục chế lại các hiện vật độc bản; còn các hiện vật có nhiều bản thời thì sẽ báo cáo Thường trực UBND tỉnh, nếu được sự đồng ý thì Điện Biên sẵn sàng chia sẻ cho Bảo tàng Lai Châu.

Tin, ảnh: Vinh Duy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng