Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718703

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Đoàn công tác HĐND tỉnh thăm quần đảo Trường Sa

Thứ sáu - 06/05/2016 07:56
Cùng với quân, dân cả nước hướng về biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn với cán bộ, chiến sỹ, quân nhân huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1, vừa qua Đoàn công tác số 9 gồm: Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam; thành phố Hà nội và các tỉnh: Điện Biên, Thái Nguyên, Thái Bình, Trung ương Đoàn, Khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh và Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu Khí quốc gia Việt Nam đã đi thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ tại 8 điểm đảo và Nhà giàn DK1. Đoàn công tác tỉnh Điện Biên do đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh.
Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao 500 triệu đồng ủng hộ Quĩ vì Trường Sa thân yêu.

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao 500 triệu đồng ủng hộ Quĩ vì Trường Sa thân yêu.

Xuất phát từ Cảng Cát Lái thành phố Hồ Chí Minh ngày 27/4, sau 2 ngày đêm trên biển, ngày 29/4 Tàu HQ 561 của Bộ Tư lệnh Hải quân đã đưa đoàn đến Đảo Cát Lái và đảo Trường Sa lớn. Đây là trung tâm hành chính, thủ phủ của huyện đảo Trường Sa. Tại cột mốc chủ quyền, đoàn công tác đã tham gia Lễ chào cờ và dự diễu binh của các lực lượng quân và dân trên đảo; Tại thị trấn Trường Sa, Đoàn công tác số 9 đã thắp hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ, đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, mộ liệt sỹ, và chùa Trường Sa. Trong 9 ngày trên Quần đảo Trường Sa, cùng với các hoạt động của Đoàn công tác, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh ta còn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Đêm Điện Biên ở Trường Sa". Những ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi biển đảo quê hương và tinh thần quả cảm, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sỹ Hải quân đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc nhằm động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cũng trong chuyến công tác này, trên Tàu HQ 561, Đoàn công tác số 9 đã tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ vùng biển phía Nam của Tổ quốc,  đồng thời đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ tại các điểm đảo như: Đảo Phan Vinh, Đảo Tốc Tan A, C; Đảo Thuyền Chài, Đảo Tiên Nữ, Đảo Ang Bang và Nhà Giàn DK1/14.

Tại các điểm đảo và Nhà giàn DK1/14, đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ. Trong điều kiện sinh hoạt, làm việc hết sức khó khăn, song các cán bộ, chiến sỹ đã luôn vượt khó, vững vàng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, vùng trời và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh rất tự hào với những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ  đã đạt được trong những năm qua và luôn tin tưởng vào ý trí và sự kiên trung, quật cường của các cán bộ chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió để toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Tỉnh Điện Biên sẽ cùng với cả nước luôn dành sự quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Nhân dịp này, đồng chí Giàng Thị Hoa đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc tỉnh cho cán bộ chiến sỹ các đảo gồm: 14 máy tính xách tay, 120 kg măng khô, 30 kg mộc nhĩ, 420 kg gạo nếp nương, chè Tủa Chùa, Cà phê Mường Ảng. Những món quà nghĩa tình mang hơi ấm quê hương đã tiếp thêm sức mạnh, nghị lực cho cán bộ, chiến sỹ hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển bảo thiêng liêng của tổ quốc.

Trong chuyến công tác này, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh cũng đã ủng hộ Quĩ vì Trường Sa thân yêu 500 triệu đồng và tham gia Khởi công xây dựng Nhà văn hóa đa năng Đảo Tiên Nữ do Thành phố Hà Nội tài trợ./.

Quốc Hưng

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng