Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Lễ du lịch Tiền Giang
Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9837273

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Đoàn công tác Bộ Thương mại Trung Quốc làm việc tại Điện Biên

Thứ ba - 24/10/2017 14:20
DIC - Chiều 20/10 Đoàn công tác Bộ Thương mại Trung Quốc do ông Đàm Quân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về các dự án trong lĩnh vực giáo dục sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Trung Quốc trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở ngành liên quan.


Quang cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, ông Đàm Quân, Trưởng đoàn công tác Bộ Thương mại Trung Quốc cảm ơn tỉnh Điện Biên đã tạo điều kiện, phối hợp để đoàn công tác có những khảo sát, hình ảnh, số liệu thực địa chính xác nhất về các dự án sử dụng nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Trung Quốc tại Điện Biên. Qua thực tế, có 4/5 dự án đã cơ bản đầy đủ hồ sơ, thủ tục đủ điều kiện sử dụng nguồn vốn, chỉ còn 1 dự án là điểm trường Hoa Hồng, Trường Mầm non thị trấn Tuần Giáo (huyện Tuần Giáo) còn thiếu một số thủ tục: Bản vẽ thiết kế chi tiết dự án; dự toán; vị trí chính xác xây dựng công trình.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và ông Đàm Quân, Trưởng đoàn công tác
Bộ Thương mại Trung Quốc ký kết văn bản thống nhất khảo sát chuẩn bị đầu tư.
Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn đoàn công tác của Bộ Thương mại Trung Quốc đã đến khảo sát thực địa các dự án trên địa bàn tỉnh; đồng thời, cam kết sẽ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ dự án Trường mầm non Hoa Hồng trong thời gian sớm nhất.

Điện Biên có 5 dự án về lĩnh vực giáo dục sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Trung Quốc, cụ thể: Huyện Nậm Pồ 2 dự án; các huyện Điện Biên Đông, Điện Biên, Tuần Giáo mỗi huyện 1 dự án. Tổng dự toán đầu tư 5 dự án là 25,55 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Trung Quốc 21,4 tỷ đồng và 4,15 tỷ đồng tiền đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Trước đó (từ ngày 17 – 20/10), đoàn công tác Bộ Thương mại Trung Quốc đã đi khảo sát thực địa một số cơ sở giáo dục tại các huyện: Nậm Pồ, Điện Biên Đông, Điện Biên và Tuần Giáo. 

Thanh Tâm

Tin đã đăng