Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
Bảo vệ và chăm sóc trẻ em
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Chương trình tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia, biên giới
Danh mục chương trình tuyên truyền Đại hội Đảng XII
Triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

7809587

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Đoàn chuyên gia Ủy ban Unicef Hoa Kỳ thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 19/10/2016 16:13
DIC-Ngày 18/10, Đoàn chuyên gia Ủy ban Unicef Hoa Kỳ do bà Jennifer Anne Roberti làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao và làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh.
Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Unicef.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Unicef.

Những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, trên địa bàn tỉnh nhận được nhiều sự hỗ trợ kỹ thuật, nguồn lực, từ các tổ chức quốc tế như: Unicef; tổ chức Cứu trợ Trẻ em Anh, Tổ chức rồng xanh, Tầm nhìn Thế Giới. Mô hình bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được thành lập tại 43 xã, đưa vào hồ sơ quản lý 854 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Toàn tỉnh có 1.429 trẻ được hưởng mức trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng; 228 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, Làng trẻ em SOS và mái ấm tình thương Điện Biên Đông. Công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em luôn được coi trọng, chương trình tiêm chủng mở rộng và chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em được thực hiện thường xuyên tại 100 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Quyền được học tập của trẻ em ngày càng được đảm bảo, tỷ lệ trẻ em bỏ học ở các cấp học giảm dần qua các năm, chất lượng và hiệu quả phổ cập giáo dục được duy trì…

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn chuyên gia Unicef Hoa Kỳ và đại diện lãnh đạo tỉnh đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tình trạng mua bán trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ của Unicef dành cho tỉnh Điện Biên trong những năm vừa qua. Đồng chí khẳng định, tổ chức Unicef đã đem lại phương pháp tiếp cận mới đó là xây dựng hệ thống bảo vệ trẻ em toàn diện, đáp ứng các nhu cầu bảo vệ cho tất cả các đối tượng trẻ em từ khâu phòng ngừa đến can thiệp và phục hồi cho những nhóm trẻ dễ bị tổn thương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Điện Biên tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ về kỹ thuật và nguồn lực của các đơn vị, cá nhân... thông qua tổ chức Unicef để Điện Biên thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu về bảo vệ chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 - 2020.

 Sau buổi làm việc, đoàn chuyên gia Unicef Hoa Kỳ đi thăm trường tiểu học Dân tộc bán trú xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo; thăm 1 hộ gia đình có trẻ em là nạn nhân của buôn bán người thuộc bản Xôm 1, xã Nà Tấu, huyện Điện Biên; thăm một phụ nữ bị bán sang Trung Quốc đã được giải cứu về địa phương, tại bản Tin Tốc, xã Ảng Nưa, huyện Mường Ảng./.

Thanh Tâm

Xem tiếp...

Tin đã đăng