Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718676

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Đoàn Đại sứ Israel và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam thăm và làm việc tại Điện Biên

Thứ năm - 09/02/2017 08:10
DIC - Sáng qua (8/2), tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Israel và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam do Ông Yaniv Tessel - Trưởng phòng Kinh tế Thương mại, Đại sứ Israel tại Việt Nam làm trưởng đoàn về Dự án nhà kính nông nghiệp cho hộ gia đình của doanh nghiệp Top Greenhouse Israel phối hợp với Tổ chức CARE dự kiến thực hiện tại tỉnh Điện Biên năm 2017.


Quang cảnh buổi làm việc.

 
Tại buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với đoàn về đặc điểm tình hình và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua; nêu khái quát về tình hình nông nghiệp của tỉnh hiện nay. Đồng chí cũng nhấn mạnh, đối với ý tưởng xây dựng nhà kính nông nghiệp thì tỉnh rất đồng tình, bởi vì phù hợp với kế hoạch của tỉnh nhằm mục tiêu cơ bản là để thay đổi phương thức sản xuất và thực trạng rau thiếu an toàn, tăng năng suất, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ quán Isarel và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với tỉnh Điện Biên; giới thiệu về Điện Biên với cá nhân, các tổ chức, các nhà đầu tư, doanh nhân của Isarel để vận động sự ủng hộ, tài trợ cho tỉnh nhiều chương trình hơn nữa. Về phía tỉnh cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ xây dựng dự án nhà kính nông nghiệp được diễn ra thuận lợi nhất.

Cũng tại buổi làm việc, Ông Yaniv Tessel - Trưởng phòng Kinh tế Thương mại, Đại sứ Israel tại Việt Nam và các thành viên của Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam đã giới thiệu mục đích của dự án nhà kính nông nghiệp cho hộ gia đình; cho biết khoản tiền hỗ trợ cho dự án đã sẵn sàng và mong tỉnh bắt đầu triển khai dự án một cách sớm nhất. Ông Yaniv Tessel đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã giành thời gian tiếp đón, làm việc với đoàn.

Trước đó, Đoàn Đại sứ Israel và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam đã đi thăm 2 mô hình canh tác rau sạch tại bản Sáng 1, xã Thanh An và bản Bó, đội 14, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên./.

Thanh Tâm

Tin đã đăng