Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Lễ du lịch Tiền Giang
Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9866330

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Đoàn Đại sứ Đan Mạch và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam thăm và làm việc tại Điện Biên

Thứ sáu - 06/01/2017 17:10
DIC - Chiều 3/1, Bà Charlotte Laursen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Điện Biên. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.
 
Mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác: Chào xã giao và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và một số đối tác của CARE Việt Nam tại tỉnh Điện Biên; tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tổng quan các chương trình của CARE Việt Nam (CVN) thực hiện tại Điện Biên; thăm một số hoạt động của dự án tại 2 xã: Thanh Nưa và Mường Phăng huyện Điện Biên; thăm Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phỉ tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên.

Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam chính thức hoạt động tại Điện Biên từ tháng 7/2008, tập trung hỗ trợ công tác xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế xã hội của địa phương bằng các dự án cụ thể nhằm từng bước nâng cao năng lực cho đối tác và người hưởng lợi từ dự án, chuyển giao kỹ thuật và xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị sản phẩm thích ứng với biến đổi khí hậu địa phương. Trong thời gian qua, các dự án đã thực hiện mang lại hiệu quả như: Dự án “Các tổ chức cộng đồng phát triển kinh tế hợp tác trong xói đói giảm nghèo SEED” giai đoạn 2008-2012 với giá trị hơn 1,5 triệu USD; dự án “nâng cao năng lực cho phụ nữ dân tộc thiểu số” (EMWE) thực hiện tại các xã: Thanh Nưa, Hua Thanh, Mường Phăng, Pa Khoang, huyện Điện Biên giai đoạn 2014-2017 với giá trị viện trợ 172.363 Đô la ÚC (tương đương3.3 tỷ đồng) và dự án EMWE mở rộng địa bàn sang thị xã Mường Lay và 4 xã: Nà Tấu, Nà Nhạn, Núa Ngam, Noong Hẹt, huyện Điện Biên giá trị 22.780 USD; dự án “Tăng cường năng lực thích ứng của phụ nữ và nông dân người dân tộc thiểu số qua hệ thống thông tin khí hậu - nông nghệp ở Đông Năm Á” thực hiện tại  hai xã Mường Phăng và Pá khoang, huyện Điện Biên giai đoạn 2015-2018 với giá trị viện trợ 150.000 USD (tương đương 3,1 tỷ đồng). Các hoạt động của dự án do Care hỗ trợ nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh, Ban công tác PCPNN tỉnh, sự hợp tác của các Sở, Ban ngành trong quá trình vận động thu hút, tiếp nhận viện trợ phi chính phủ và triển khai thực hiện các hoạt động của dự án và sự ủng hộ, tham gia tích cực của cộng đồng với hoạt động dự án.

Phát biểu làm việc, đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếpĐại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cùng các thành viên trong đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Điện Biên. Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn đánh giá cao về mối quan hệ và hợp tác phát triển giữa Việt Nam - Đan Mạch. Đồng chí Mùa A Sơn đã báo cáo tóm tắt với đoàn về đặc điểm tình hình và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua; giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển nông nghiệp, du lịch, nhất là du lịch lịch sử…Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu những khó khăn, thách thức về nguồn nhân lực và nguồn lực đầu tư kìm hãm sự phát triển của địa phương.

Phát biểu tại buổi chào xã giao, Bà Charlotte Laursen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã giành thời gian tiếp đón, làm việc với đoàn; đồng thời bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi trở thành vị khách đầu tiên đến thăm và làm việc tại Điện Biên. Trên cơ sở những thông tin quý báu đó, bà đại sứ sẽ tham mưuvà kết nối với các nhà đầu tư để có sự hợp tác cũng như hỗ trợ phù hợp với địa phương.

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm
cho Bà Charlotte Laursen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

 
Nhân dịp này, thông qua bà Charlotte Laursen Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, đồng chí Mùa A Sơn mong muốn, bà Đại sứ tiếp tục giới thiệu về tỉnh Điện Biên với các tổ chức, các nhà đầu tư, doanh nhân tại Đan Mạch cũng như thế giới; đồng thời, tỉnh Điện Biên cũng mong muốn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hợp tác hơn nữa từ phía Đan Mạch./.

Thanh Tâm

Xem tiếp...

Tin đã đăng